Bệnh tiểu đường khiến cơ thể không tiết insulin hoặc cơ thể kháng không sử dụng insulin và dẫn đến lượng đường trong máu quá nhiều ( cơ thể sẽ đào thải qua đường nước tiểu ),bệnh có thể dẫn đến đau tin,ảnh hưởng não,mất thị giác cho con người và đặc biệt là gây tử vong rất cao.

Theo WHO ( tổ chức y tế thế giới ) cho biết số người mắc bệnh tiểu đường trên thế giới là 177 triệu người.Và có khoảng 4,6 triệu người chết mỗi năm.Tức khoảng 7s có một người chết.Và hiện nay bệnh đã trở lên mức phổ biến thì điều đáng lo ngại nhất cũng đã sảy ra.

Mặc dù căn bệnh này rất phổ biến nhưng chúng ta nên biết rằng nó hoàn toàn có thể phòng ngừa bệnh tiểu đường được bằng lối sống lành mạnh và ăn uống khoa học.

Ông bà ta có câu phòng bệnh luôn tốt hơn chữa bệnh, chính vì vậy bất kỳ một ai trong chúng ta đều không nên thờ ơ với căn bệnh nguy hiểm này.

Cách phòng tránh bệnh tiểu đường
Cách phòng tránh bệnh tiểu đường

Một số cách để phòng tránh bệnh tiểu đường :


1. Giảm cân
2. Ăn nhiều rau xanh
3. Tập thể dục
4. Bổ sung ngũ cốc nguyên hạt
5. Bỏ qua thức ăn nhanh
6. Ăn nhiều chất xơ
7. Uống đủ nước
8. Tránh căng thẳng
9. Bỏ thuốc lá
10. Định kỳ làm xét nghiệm máu

Một số người có ý nghĩ là khi đã mắc phải bệnh này thì người bệnh xác định rõ tâm lý là sẽ phụ thuộc vào thuốc tây cả đời. Đây là một ý nghĩ sai lầm và cần sửa đổi.

Bên cạnh những công việc kể trên mà bạn cần thực hiện thì có một loại thảo dược cũng vô cùng có lợi cho những bệnh nhân chưa và đang mắc tiểu đường đó là hạt Methi – một loại gia vị và là một loại thảo dược giúp ổn định lượng đường trong cơ thể bệnh nhân.Nó cũng có tác dụng tuyệt vời với những bệnh nhân chưa mắc phải nhưng muốn phòng tránh bệnh.

Tại sao lại cùng hạt methi làm cách phòng chống bệnh tiểu đường ?


Theo nghiên cứu của tiến sĩ Manoj Bhat cùng với các nhà khoa học tại Trung tâm nghiên cứu Khoa học quốc gia Ấn Độ về công dụng hat methi được công bố toàn diện trên Phytotherapy Research and The British Journal of Pharmacology đã chỉ ra rằng việc thêm hạt methi vào các bữa ăn của các bệnh nhân sẽ khiến giảm 54%/ngày lượng đường có trong nước tiểu của họ.

Phòng ngừa bệnh tiểu đường
Phòng ngừa bệnh tiểu đường


Hạt Methi có chứa chất xơ galactomannan tự nhiên, nó làm giảm tốc độ hấp thụ đường vào máu của bệnh nhân bị tiểu đường. Các axít amin (4-hydroxyisoleucine) trong hạt Methi tác động việc sản xuất insulin do đó giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Sử dụng trong bữa ăn, hạt methi có thể làm giảm sự gia tăng lượng đường trong máu xảy ra sau khi ăn.


Hạt methi có tác dụng rất tốt cho cả người lớn và trẻ em,hạt có thể chế biến thành các món ăn hàng ngày và trà để uống.


Sử dụng hạt methi mỗi ngày sẽ rất tốt cho cơ thể người bệnh và cả người chưa mắc phải bệnh.

Hãy bảo vệ sức khỏe của mình và cả người thân trong gia đình.
Đánh giá:

 
Hạt MeThi Ấn Độ ©2012 Tổng đại lý hạt methi tại khu vực Miền Bắc
Liên kết ngoài : thuê chỗ đặt máy chủ | thuê VPS giá rẻ | thuê VPS | thuê chỗ đặt máy chủ | dich vu dau so 1900 | tong dai 1800 | Đầu Số 04 | bien quang cao | lam bien quang cao | thép góc | thép chế tạo, Chung cư the golden palm, Golden Palm Lê Văn Lương