Tiểu đường là một trong những căn bệnh được xếp vào hàng những căn bệnh nguy hiểm nhất hiện nay và có tỷ lệ tử vong cao mà lại đang rất phổ biến. Theo thống kê của của Liên đoàn phòng chống bệnh tiểu đường trên thế giới số người chết do bệnh đái tháo đường lên đến 4,6 triệu người mỗi năm. Đa phần những người khi mắc phải bệnh tiểu đường họ đều cảm thấy lo lắng, bi quan, buồn chán, thậm chí  tinh thần bị suy sụp hoàn toàn, tác động tiêu cực về mặt tâm lý này sẽ càng làm cho bệnh tình trở nên trầm trọng hơn.

Phân biệt bệnh tiểu đường :

Tiểu đường tuýp 1 : là hiện tượng cơ thể không sản sinh ra insulin của tuyến tụy.Khi không có insulin thì các tế bào sẽ không sử dụng được gulucose và làm lượng glucose trong máu tăng cao.Đối tượng là người trẻ tuổi,đôi khi cũng có những người lớn tuổi.

Thuốc chữa tiểu đường
Thuốc chữa tiểu đường

Tiểu đường tuýp 2 : là bệnh hiện đang phổ biến nhất hiện nay,người thuộc tiểu đường tuýp 2 vẫn sản xuất insulin nhưng tế bào cơ thể lại kháng lại insulin nên làm cho lượng đường trong máu tăng cao.

Việc phát hiện và điều trị bệnh phải được thực hiện càng sớm càng tốt.Và hiện tại trên thế giới có rất nhiều cách chữa bệnh tiểu đường.Thuốc trị bệnh tiểu đường là gì ? Trên thị trường có rất nhiều loại thuốc trị bệnh tiểu đường.Nhưng trong số đó nổi bật nhất và có hiệu quả nhất phải kể đến thảo dược Hạt Methi.

Tại sao hạt methi lại được sử dụng làm thuốc trị bệnh tiểu đường ?


Hạt methi – thảo dược giúp điều trị bệnh tiểu đường cho người bị bệnh tuýp 1 và 2.Thảo dược này được WHO ( Tổ chức y tế thế giới ) công nhận là thảo dược có tính năng làm giảm lượng đường trong máu ở bệnh nhân đái tháo đường và hiện nay được rất nhiều bệnh nhân ở các nước trên thế giới và Việt Nam công nhận là thảo dược hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hàng đầu thế giới hiện nay.

Thuốc chữa bệnh tiểu đường
Thuốc chữa bệnh tiểu đường


Hạt methi có chứa acid amin là 4 –hydroxyisoleucine , cid amin này có tác dụng kích thích quá trình tự tiết insulin của tuyến tụy.Giúp cho người tiểu đường tuýp 1 điều trị bệnh.

Một số alkaloid (gentianin, trigonellin, carpain)  có trong hạt methi còn có tác dụng làm giảm tính kháng insulin.Điều này rất có lợi cho người tiểu đường tuýp 2.Do người tiểu đường tuýp 2 kháng insulin.

Nghiên cứu của tiến sĩ Manoj Bhat cùng các nhà khoa học khác tại Trung tâm nghiên cứu Khoa học tế bào quốc gia Ấn Độ về “Hiệu quả hạ đường huyết của hạt Methi” đã chứng minh rằng việc sử dụng Methi trong khẩu phần ăn của bệnh nhân tiểu đường sẽ giúp giảm mức đường trong nước tiểu xuống 54%/24h bằng cách cho thêm một muỗng hạt Methi vào các bữa ăn hằng ngày của họ.

Mặt khác, galactomannan chiếm 50% trọng lượng hạt khô (gồm 30% xơ hoà tan và 20% xơ không tan) trong hạt Methi còn là chất xơ hòa tan tự nhiên giúp hỗ trợ ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch, huyết áp, cải thiện hệ tuần hoàn.

Hiện nay trên thế giới, hạt Methi được sử dụng rất nhiều như một loại thực phẩm hoặc gia vị mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe cho con người.

Tham khảo thêm : Công dụng hạt methi
Đánh giá:

 
Hạt MeThi Ấn Độ ©2012 Tổng đại lý hạt methi tại khu vực Miền Bắc
Liên kết ngoài : thuê chỗ đặt máy chủ | thuê VPS giá rẻ | thuê VPS | thuê chỗ đặt máy chủ | dich vu dau so 1900 | tong dai 1800 | Đầu Số 04 | bien quang cao | lam bien quang cao | thép góc | thép chế tạo, Chung cư the golden palm, Golden Palm Lê Văn Lương