Để được sử dụng hạt methi ấn độ có chất lượng tốt nhất, nhiều hộ gia đình đã thực hiện phương pháp mua hạt methi về sử dụng và lấy ra một phần nhỏ để thực hiện trồng cây trong nhà. Một là lấy cây xanh, hai là làm thực đơn, ba là có thể lấy hạt sử dụng sau này. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn  cách trồng thảo dược methi ấn độ.
Cây methi lúc nhỏ
Cây methi lúc nhỏ

Cách trồng thảo dược methi Ấn Độ hiệu quả


Mang hương vị đặc trưng, tạo sự hấp dẫn, thơm ngon và cân bằng cho món ăn . Từ  hạt methi bạn có thể chế biến ra nhiều vị thuốc, các món ăn giàu giá trị dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Để tạo ra được những sản phẩm methi thì cần qua quá trình nuôi dưỡng, chăm sóc tốt nhất. vậy methi thích hợp trong điều kiện môi trường như thế nào?

Điều kiện môi trường thích hợp cho methi phát triển


Methi phát triển tốt nhất trong điều kiện đất đai màu mỡ, có tính axit.

Là loại cây ưa nắng, phát triển mạnh mẽ trong thời tiết nắng ấm.

Đặc biệt sự tiếp xúc trực tiếp ánh nắng mặt trời là điều kiện tốt nhất đảm bảo cho sự sinh trưởng và phát triển tốt nhất để cho ra đời những sản phẩm methi chất lượng nhất.

Đặc trưng, cách nuôi trồng methi hiệu quả nhất


Methi phát triển thích hợp vào trong điều kiện môi trường đầy đủ ánh sáng

Methi là loại thảo dược có tốc độ tăng trưởng cực kỳ mạnh mẽ. Rễ methi cắm saau vào lòng đất 10cm, chúng có thể phát triển tới chiều cao từ 50 – 70cm.

Để methi năng suất cho chất lượng cao thì mùa xuân là thời điểm gieo trồng methi thích hợp nhất.

Môi trường đất đai là yếu tốt quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng sản phẩm. Vì vậy bạn cần quan tâm và chú ý nhiều hơn tới đất xem đủ độ ẩm, độ tươi xốp không?

Cần cung cấp đủ nguồn nước, chất khoáng. Cứ 2 ngày tưới nước 1 lần, cần bổ sung các loại phân bón hay chất khoáng,đạm vào trong nước tưới.

Cách gieo mầm methi


Làm giá thể

Sử dụng các dụng cụ trông giá thể hay khay xốp có độ dày 2 – 3cm.

Để hạt được dàn đều khi gieo thì nên xử lý bề mặt bằng phẳng. Phun nước để tạo độ ẩm cho giá thể.

Để đảm bảo cây không bị bẩn do việc giá thể bám vào thì khi làm giá thể nên trải một lớp giấy thấm lên trên bề mặt rồi tiếp tục phun lượt nước lần 2.
Gieo hạt methi ấn độ
Gieo hạt methi ấn độ

Cách gieo hạt


Mỗi loại hạt methi có đặc điểm khác nhau nên mật đội gieo cũng khác nhau. Nhưng để tiết kiệm được giá thể và đặt năng suất cao khi thu hoạch nên  gieo đều hạt methi lên bề mặt giá thể với mật độ dày sát nhau.

Cuối cùng phun thêm một lần nước nữa, đậy bề mặt khay trong thời gian 2 – 3 ngày bằng tấm bìa cứng.

Phương pháp chăm sóc cây

Khi hạt methi đã nảy mầm, thì mang ra không gian nhiều ánh sáng, nhưng tránh ánh nắng trực tiếp mặt trời hoặc mưa.

Ngày 2 lần sáng và chiều mát, tưới nước đều trên bề mặt khay.

Thu hoạch những hạt methi chất lượng nhất


Khi phát triển tới độ cao nhất định thì là bước thu hoạch. Có thể nhổ cây lên rồi cắt bỏ đi phần rễ hoặc dùng dao cắt sát gốc rau mầm. Sau đó mang rửa sạch là có thể sử dụng ngay.

Nếu bạn chưa sử dụng ngay thì cho vào bao bỏ vào tủ lạnh trong 3 – 5 ngày, không nên rửa.

Lưu ý:

Không trồng rau mầm ở nơi có ánh nắng trực tiếp hay mưa gió.

Sau khi gieo trồng được 1 – 2 ngày thì tưới phun cho cấy tạo độ ẩm ướt bề mặt khay.

Trước khi thu hoạch 1 ngày thì tạm ngừng tưới phun hoặ giảm tỷ lệ tưới.

Với những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn có cách trồng thảo dược methi Ấn Độ hiệu quả và đạt năng suất nhất. Với những công dụng hạt methi mang lại sẽ là những món quà bất ngờ cho người sử dụng, để luôn là sản phẩm uy tín tạo niềm tin nơi người sử dụng.
Đánh giá:

 
Hạt MeThi Ấn Độ ©2012 Tổng đại lý hạt methi tại khu vực Miền Bắc
Liên kết ngoài : thuê chỗ đặt máy chủ | thuê VPS giá rẻ | thuê VPS | thuê chỗ đặt máy chủ | dich vu dau so 1900 | tong dai 1800 | Đầu Số 04 | bien quang cao | lam bien quang cao | thép góc | thép chế tạo, Chung cư the golden palm, Golden Palm Lê Văn Lương