Những ngày đông lạnh, chúng ta hay bị viêng xoang do thay đổi thời tiết cũng như sức đề kháng kém. Bạn đang tìm cách chữa viêm xoang nhanh mà lại tiết kiệm chi phí - hiệu quả cao. Hãy tham khảo bài thuốc chữa viêm xoang bằng hạt methi ấn độ sau đây nhé.

Bài thuốc chữa viêm xoang hiệu quả
Bài thuốc chữa viêm xoang hiệu quả
Bệnh viêm xoang bắt đầu từ tình trạng nhiễm trùng ở mô mềm nằm ở niêm mạc mũi. Khi bị nhiễm trùng, mũi sẽ tiết ra chất nhày để loại bỏ những thành phần không cần thiết ra khỏi cơ thể. Sau một thời gian, nước nhày sẽ thoát ra qua mũi và khiến bạn bị ngạt mũi, điếc mũi và khó chịu. Theo MedlifePlus, bạn chỉ bị viêm xoang cấp tính nếu chỉ bị viêm xoang từ 8 tuần trở xuống. Còn nếu bệnh viêm xoang vẫn không có dấu hiệu giảm nhẹ sau 8 tuần, nhiều khả năng bạn đã bị viêm xoang mạn tính.

Bệnh viêm xoang thường kèm theo những triệu chứng: nghẹt mũi, hắt xì hơi, chảy nước mũi, sốt cao, nhức đầu, đau họng, mất khứu giác và vị giác, mệt mỏi. Nghiêm trọng hơn, tình trạng viêm ở xoang mũi có thể lan tới những nơi khác trên khuôn mặt như 2 mắt, má và răng. Nước nhày chảy ra từ mũi thường đặc sệt và có màu vàng hoặc xanh.

Trang web herbsarespecial đã ban bố tác dụng của thảo dược methi Ấn Độ đối với tình trạng ngạt mũi, bao gồm cả tác dụng đối với căn bệnh viêm xoang. Như chúng ta đã biết, hạt methi có chứa nhiều thành phần kháng viêm mạnh. Theo một nghiên cứu từ Drugs.com, hạt methi có thể thuyên giảm tình trạng viêm nhiễm tới 62%. Như vậy, giả dụ viêm mũi khởi hành từ tình trạng viêm nhiễm bên trong, một cốc trà methi không chỉ ngăn ngừa viêm nhiễm mà còn giảm bớt sức ép vùng xoang mũi và chứng đau đầu.

Thảo dược hạt methi sẽ làm sạch khoang mũi và chất nhày trong mũi, loại bỏ những chất cặn bã ở xoang mũi ra khỏi thân thể. ngoại giả, loại thảo dược này còn giúp ổn định lưu thông máu ở niêm mạc mũi, làm dịu những cơn đau và thuyên giảm tình trạng nghẹt mũi.
Sử dụng hạt methi chữa viêm xoang
Sử dụng hạt methi chữa viêm xoang
Cách điều trị chứng viêm xoang bằng thảo dược methi Ấn Độ hiệu quả nhất chính là pha hạt methi cùng nước nóng. Nhiệt độ cao sẽ giảm bớt những vết sưng phồng trên da và giúp làm tiêu tan nước nhày ở niêm mạc mũi dễ dàng hơn.
Công dụng tuyệt vời của hạt methi
Công dụng tuyệt vời của hạt methi
Các mẹ có thai không nên dùng thảo dược methi chữa viêm xoang do loại thảo dược này có thể gây khó khăn tới quá trình sinh nở. Ngoài ra, trà methi có thể ảnh hưởng tới các loại thuốc chống đông tụ máu. Một số người sau khi dùng trà methi nếu cảm thấy khó thở, hoa mắt, chóng mặt và có những nốt sưng trên mặt thì nên ngừng lại ngay lập tức.

Chúc các bạn luôn khỏe !

Liên hệ mua hạt methi qua số điện thoại : 0936388114 hoặc 01683873716 (Giao hàng toàn quốc)
Đánh giá:

 
Hạt MeThi Ấn Độ ©2012 Tổng đại lý hạt methi tại khu vực Miền Bắc