Hạt methi được sử dụng như một món gia vị trong các bữa ăn trong gia đình người dân Ấn độ vì nó có lợi cho sức khỏe cho cả gia đình. Ngoài công dụng giúp hạ đường huyết, chống táo bón, lợi tiểu... hạt methi còn có tác dụng lợi sựa cho những bà mẹ đang cho con bú. Hãy cùng nhau tìm hiểu hạt methi lợi sữa cho bà bầu nhé.
Hạt methi giúp tăng sữa
Hạt methi giúp tăng sữa
Methi (tên khoa học Trigonella foenum-graecum L.) là một loại thảo dược thường được dùng để tăng khả năng cung cấp sữa và đã được dùng trong nhiều thế kỷ qua. Trong một nghiên cứu về 10 phụ nữ cho thấy “việc sử dụng Methi làm tăng đáng kể lượng sữa mẹ”.

- Các bà mẹ thường nhận thấy sự gia tăng lượng sữa sau khi dùng Methi từ 24-72 giờ. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp phải chờ đến 2 tuần để nhận thấy có sự thay đổi.

- Việc sử dụng ít hơn 6 viên nang (khoảng 3500 mg/ngày) không tạo kết quả với nhiều phụ nữ. Một cách để xác định xem bạn có sử dụng đúng liều không là tăng dần lượng Methi cho đến khi mồ hôi và nước tiểu của bạn bắt đầu có mùi si rô. Nếu có các vấn đề về hiệu ứng phụ, hãy ngưng sử dụng và xem xét các phương pháp khác để tăng lượng sữa.

- Methi có thể được sử dụng ngắn hạn để tăng cường khả năng cung cấp sữa hoặc dài hạn để bổ sung nguồn cung cấp. Không có nghiên cứu nào cho thấy có vấn đề với việc sử dụng dài hạn.

- Per Kathleen Huggins cho rằng: “Phần lớn các bà mẹ thấy rằng có thể ngừng sử dụng Methi một khi việc tạo sữa đươc kích thích ở một mức độ thích hợp. Việc tạo sữa được duy trì miễn là việc kích thích vú và cho bú được tiếp tục”.

- Methi thường được dùng để tạo mùi xi rô nhân tạo. Nó cũng được dùng như một thành phần thực phẩm phổ biến (cà ri, tương ớt, …) hoặc như một loại thuốc truyền thống ở nhiều nơi trên thế giới, bao gồm Ấn Độ, Hy Lạp, Trung Quốc, bắc Phi và Trung Đông. Nó là thành phần cơ bản của bột cà ri (thường được dùng trong các món ăn Ấn Độ) và hỗn hợp ngũ vị hương (thường được dùng trong các món ăn châu Á). Nó cũng có thể được chế biến ở dạng salad hoặc giá.

- Methi được xem là an toàn đối với các bà mẹ cho con bú khi được sử dụng điều độ. Nó có mặt trong danh sách thực phẩm an toàn của cục quản lý thực phẩm và thuốc men của Mỹ. Cũng như với nhiều loại thuốc và thảo dược khác, các hiệu ứng phụ khi sử dụng Hat Methi cũng được ghi nhận.

Các tìm kiếm liên quan đến hạt methi lợi sữa

  • hạt methi có tác dụng gì
  • cách dùng hạt methi
  • hạt methi muachung
  • hạt methi bán ở hà nội
  • hạt methi là gì
  • hạt methi ấn độ
  • hạt methi bán ở đâu
  • gia hạt methi ấn độ
Đánh giá:

 
Hạt MeThi Ấn Độ ©2012 Tổng đại lý hạt methi tại khu vực Miền Bắc