Hạt methi xuất hiện ở Việt Nam cũng khá lâu, với số lượng người sử dụng rất nhiều vì những công dụng hữu ích đối với sức khỏe của nó. Thế  nhưng, nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu hết hạt methi là gì ? Công dụng nó ra sao. Hôm nay chúng tôi xin được trích dẫn một phần giới thiệu của trang web nổi tiếng và tin tưởng wiki (vi.wikipedia.org).
Wikipedia
Wikipedia
Tên khoa học của hạt methi là Trigonella faenum graecum L thuộc họ đậu bộ phận trên cây methi dùng để làm thuốc đó là hạt và lá.

Đặc tính thực vât:

Hạt methi thuộc loại thảo dược, có thân tròn không lông, mọc thẳng đứng, có thể cao 60-80cm, rể phát triển. Hạt màu vàng nhạt hay trắng, mọc ở nách lá, trơ tráo hay từng đôi.
Hình ảnh hạt methi
Hình ảnh hạt methi
Hạt methi với công dụng hổ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Hạt methi hiện tại là một trong những thảo dược được WHO công nhận là có hoạt tính giúp hạ đường huyết trong máu ở người bệnh tiểu đường, điều này đã được chứng minh và thí điểm lâm sàng trên cả động vật và người.

Ngoài gia hạt methi cũng làm giảm được một số triệu chúng của bệnh tiểu đường như khát nước, đi tiểu nhiều lần, sút cân, yếu mệt.

Hiện nay cũng có khá nhiều bệnh nhân tiểu đường dùng thảo dược này như thực phẩm chức năng hổ trợ điều trị bệnh và đã công nhận khi dùng hạt methi có những biến chuyển tốt trong quá trình hổ trợ hạ đường huyết cho họ.

Ngoài những khả năng trên hạt methi còn hổ trợ chữa các bệnh sau:

-Hạt methi bảo vệ gan chống lại tác hại của rượu.

- Ngừa và trị sạn thân.

- Là mỹ phẩm làm đẹp của chị em.

- Hổ trợ chữa rối loạn tiêu hóa, dạ dạy, chống thiếu máu….

- Có thể giảm sưng chân đau.-Hoạt tính diệt ký sinh trùng sốt rét.

Quý khách có thể tham khảo đầy đủ chi tiết về hạt methi tại đây.
Đánh giá:

 
Hạt MeThi Ấn Độ ©2012 Tổng đại lý hạt methi tại khu vực Miền Bắc