Nói đến công dụng của hạt methi đối với sức khỏe của người bệnh tiểu đường cũng như những người khác thì không cần bàn cãi. Việc sử dụng hạt methi là hoàn toàn có lợi và không bao giờ gây tổn hại đến sức khỏe. Thế nhưng việc sử dụng chung hạt methi với các sản phẩm thuốc tây khác, vậy đâu là những loại thuốc nên tránh khi sử dụng hạt methi ấn độ.
Hạt methi ấn độ
Hạt methi ấn độ
Liều lượng và cách sử dụng thảo dược methi có thể hoàn toàn khác so với các loại thuốc Tây. Vì vậy, việc sử dụng các loại thuốc Tây có thể ảnh hưởng đến liều lượng sử dụng hạt methi thường ngày.

Một số loại thuốc cần chú ý sử dụng khi dùng kèm với hạt methi:

- Thuốc điều trị bệnh tiểu đường: Một trong những tác dụng chinh của hạt methi Ấn Độ là hạ đường huyết và cũng là tác dụng của các loại thuốc đặc trị bệnh tiểu đường. Dùng kết hợp cả 2 loại có thể làm lượng đường trong máu tụt xuống thấp. Hãy kiểm tra đường huyết thường xuyên để thay đổi liều lượng thuốc và thảo dược kịp thời.

Một số loại thuốc dùng trong đặc trị bệnh tiểu đường cần lưu ý khi sử dụng kèm với hạt methi: 

glimepiride (Amaryl), glyburide (DiaBeta, Glynase PresTab, Micronase), pioglitazone (Actos), rosiglitazone (Avandia), chlorpropamide (Diabinese), glipizide (Glucotrol), tolbutamide (Orinase)…

- Thuốc chống huyết khối: Thảo dược methi với đặc tính chống oxy hóa mạnh có thể làm tan cục máu đông và mỡ máu, nếu dùng kết hợp với các loại thuốc chống huyết khối sẽ tạo ra những vết thâm tím và tăng nguy cơ chảy máu. Vì vậy, khi sử dụng thảo dược methi cần tránh hoặc giảm liều lượng các loại thuốc có khả năng chống đông máu sau: aspirin, clopidogrel (Plavix), diclofenac (Voltaren, Cataflam, others), ibuprofen (Advil, Motrin, others), naproxen (Anaprox, Naprosyn, others), dalteparin (Fragmin), enoxaparin (Lovenox), heparin, warfarin (Coumadin), and others.

- Các loại thuốc kháng viêm: bao gồm ibuprofen (Advil, Motrin, Nuprin, others), naproxen (Aleve, Naprosyn, Naprelan, Anaprox, others), ketoprofen (Orudis KT, Orudis), indomethacin (Indocin), etodolac (Lodine), nabumetone (Relafen), oxaprozin (Daypro), piroxicam (Feldene), sulindac (Clinoril), tolmetin (Tolectin). Thảo dược methi có tính kháng viêm và chống oxy hóa mạnh. Nếu dùng kết hợp với các loại thuốc kể trên có thể gây tiêu chảy, nôn mửa, uể oải tinh thần, thổ huyết.
Trong hạt methi có chứa một lượng lớn carbohydrate ở dưới dạng chất nhày (galactomannan). Chất nhày có thể ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ các loại thuốc khác của cơ thể như thuốc uống insulin. 
Để tránh những tình huống xấu nhất xảy ra, nếu bạn muốn kết hợp cả các loại thảo dược và thuốc Tây, bạn chỉ nên dùng 10-15 gram hạt methi mỗi ngày.

Đối với các loại thực phẩm khác, hat methi an do không để lại những ảnh hưởng tiêu cực. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng hạt methi làm gia vị để ăn kèm cùng các món canh, súp và nhiều món ăn khác. Nếu bạn e ngại mùi thơm đặc trưng của hạt methi, có thể dùng lá bạc hà để khử bớt mùi của hạt.
Đánh giá:

 
Hạt MeThi Ấn Độ ©2012 Tổng đại lý hạt methi tại khu vực Miền Bắc
Liên kết ngoài : thuê chỗ đặt máy chủ | thuê VPS giá rẻ | thuê VPS | thuê chỗ đặt máy chủ | dich vu dau so 1900 | tong dai 1800 | Đầu Số 04 | bien quang cao | lam bien quang cao | thép góc | thép chế tạo, Chung cư the golden palm, Golden Palm Lê Văn Lương