Đau bao tử hay còn gọi là bệnh đau dạ dày – đây là 1 chứng bệnh rất thường xuyên gặp ở những người lao động trí óc hay phải căng thẳng thần kinh nhiều. Nếu bệnh nhẹ, các cơn đau thường xuyên xuất hiện gây ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt và công việc. Nếu bệnh nặng có thể gây xuất huyết bao tử cực kỳ nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và thể chất người bệnh.


Xem lại chế độ ăn uống và cân bằng lịch sinh hoạt là cách tốt nhất mà người đau dạ dày có thể làm. Đó là việc đầu tiên giúp một người xác định được chính xác món thực phẩm nào gây đau dạ dày. Nếu chú ý đến từng loại thực phẩm, thời gian bao lâu thì cảm thấy khó chịu thì sẽ có thể nhanh chóng xác định được “thủ phạm” gây đau dạ dày và loại bỏ chúng khỏi chế độ ăn uống nếu cần thiết. Đặc biệt, ngay khi cơn đau xuất hiện, bạn có thể kiểm soát bằng một số thực phẩm dưới đây.

1 – Ăn các loại thực phẩm hạt

Khi bị đau dạ dày, người ta rất cẩn trọng khi sử dụng các loại hạt vì sợ cứng và không thể tiêu hóa được. Tuy nhiên, vấn đề là nếu để cho dạ dày của bạn trống, cảm giác đói khó chịu và axit trong dạ dày sẽ trào lên gây những cơn đau quặn thắt cực kỳ khó chịu.

Khi đó, tốt nhất là ăn chút gì đó, ăn những thức ăn nhạt và đơn giản như cơm, bánh mì nướng, táo hoặc bánh quy giòn. Nếu không ăn được nhiều, thỉnh thoảng lại nhấm nháp, suốt cả ngày như vậy. Điều đó sẽ đảm bảo dạ dày không bị rỗng, axit dạ dày sẽ bị hạn chế ở mức tối thiểu.

Các loại hạt như hạt methi Ấn Độ, hạt đậu nành, ngũ cốc,… đều có lợi cho dạ dày. Tuy nhiên, bạn nhớ nhai thật kỹ để tránh phản tác dụng nhé!

2 – Tăng cường sử dụng gừng

Vì gừng có tác dụng chống viêm nên có thể giúp giảm viêm trong dạ dày và ruột. Gừng trợ giúp tiêu hóa thông qua hỗ trợ vận chuyển thức ăn hiệu quả.

Gừng tươi giảm đau dạ dày hiệu quả nhất. Ngoài ra, còn có thể pha vài lát gừng vào nước trà làm trà gừng hoặc ăn ít kẹo gừng nếu khó chịu. Tuy nhiên, cách tốt nhất bạn nên duy trì thực đơn ăn uống bao gồm gừng và hạt methi Ấn Độ thường xuyên để tần suất cơn đau dạ dày hỏi thăm ít hơn. Hạt methi Ấn Độ có nhiều tác dụng khác trọng việc giảm mỡ trong máu và điều trị táo bón hiệu quả.

3 – Sử dụng trà thảo dược tự nhiên

Trà thảo dược tự chế biến tại nhà có thể điều trị các vấn đề dạ dày. Các loại trà thảo dược phổ biến có các thành phần hỗ trợ tiêu hóa và giảm khó chịu dạ dày bao gồm: Trà bạc hà (cho một số nhánh của bạc hà tươi vào tách nước sôi); Trà cỏ xạ hương (ngâm cỏ xạ hương khô trong nước sôi khoảng 10 phút); Trà hoa cúc có tác dụng loại bỏ chuột rút, đau dạ dày và có tác dụng làm dịu lợi. Vì vậy, bạn nên rèn luyện thói quen sử dụng các loại trà tốt cho sức khỏe mỗi ngày.
Đánh giá:

 
Hạt MeThi Ấn Độ ©2012 Tổng đại lý hạt methi tại khu vực Miền Bắc
Liên kết ngoài : thuê chỗ đặt máy chủ | thuê VPS giá rẻ | thuê VPS | thuê chỗ đặt máy chủ | dich vu dau so 1900 | tong dai 1800 | Đầu Số 04 | bien quang cao | lam bien quang cao | thép góc | thép chế tạo, Chung cư the golden palm, Golden Palm Lê Văn Lương