Hạt methi ấn độ từ xa xưa được dùng như một loại gia vị cho bữa ăn hằng ngày, không chỉ giúp người ăn ngon miệng hơn mà nó còn có những tác dụng tốt cho sức khỏe con người đặc biệt là chị em phụ nữ. Cùng tìm hiểu những lợi ích mà hạt methi đen lại cho chị em phụ nữ nhé.

Hạt methi giúp cải thiện vòng 1 cho phái đẹp:


Tuy nhiên, một số lời đồn cho rằng hạt methi có thể gây ung thư vú và ung thư buồng trứng vì thảo dược methi có chứa estrogens và progesterone, những chất làm kích thích hooc môn nữ.

Estrogens và progesterone sẽ ngừng hoạt động khi quá trình dậy thì kết thúc. Lúc này, vòng 1 của phái đẹp không thể tự phát triển, và các chị em phải tìm đến những phương pháp khác nhau để cải thiện vòng 1, một trong số đó chính là sử dụng thảo dược methi.

Thực chất, hạt methi Ấn Độ không cung cấp những hooc môn như estrogens và progesterone. Những hạt nhỏ màu vàng hổ phách này có chứa những thành phần có tác dụng tương đương với estrogens như oxtrotogen và diosgenin. Dù vậy, trong hạt methi còn chứa một lượng lớn phytoestrogens, hợp chất giúp bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây ung thư.

Phytoestrogens sẽ ngăn không cho những hooc môn không cần thiết phá hủy tế bào cơ thể, cũng như ngăn cản sự hình thành và phát triển của các tác nhân ung thư, đặc biệt là những nơi như dạ con, buồng trứng hay vòng 1 của các chị em.

Đó là một lí do mà các chị em nên sử dụng hạt methi Ấn Độ và những chất giàu phytoestrogens như đậu nành. Chúng rất có lợi cho phụ nữ.

Tuy nhiên, không có gì là an toàn tuyệt đối.

Thứ nhất, nếu bạn sử dụng hạt methi quá liều lượng, một vài tác dụng phụ ngoài ý muốn sẽ xảy ra như: nước tiểu có mùi, đau bụng, chóng mặt buồn nôn, tụt đường huyết, hay vòng 1 phát triển một cách bất thường.
Thứ hai, phụ nữ có thai khi sử dụng nhiều hơn 50gr hạt methi mỗi ngày sẽ có nguy cơ đẻ non. Điều này đã được rất nhiều nghiên cứu trên thế giới kiểm chứng và xác nhận.

Kể cả khi bạn sử dụng hạt methi Ấn Độ một cách điều độ, vòng 1 của bạn vẫn có thể phát triển. Nếu vòng 1 của bạn phát triển một cách bất thường, bạn sẽ có nguy cơ bị đau lưng, hay vòng 1 chảy xệ sau khi sinh con. Vì vậy, để tránh những những tác dụng phụ của hạt methi, bạn không nên dùng nhiều hơn 2 thìa café hạt methi mỗi ngày, dù là ở dạng hạt hay dạng bột.
Đánh giá:

 
Hạt MeThi Ấn Độ ©2012 Tổng đại lý hạt methi tại khu vực Miền Bắc
Liên kết ngoài : thuê chỗ đặt máy chủ | thuê VPS giá rẻ | thuê VPS | thuê chỗ đặt máy chủ | dich vu dau so 1900 | tong dai 1800 | Đầu Số 04 | bien quang cao | lam bien quang cao | thép góc | thép chế tạo, Chung cư the golden palm, Golden Palm Lê Văn Lương