Hạt methi ấn độ ngày nay được sử dụng rất nhiều trong đời sống của chúng ta, việc sử dụng hạt methi chữa bệnh tiểu đường là điều hoàn toàn đúng đắn thế nhưng sử dụng hạt methi chữa bệnh viêm khớp có phải là lựa chọn đúng đắn cho bạn.
Viêm khớp có dùng được hạt methi
Viêm khớp có dùng được hạt methi
Viêm khớp chỉ tình trạng viêm ở một hoặc nhiều khớp xương. Khi sụn khớp bị suy yếu và tổn thương, các tế bào miễn dịch đảm nhận chức năng bảo vệ vùng xương khớp sẽ quay sang tiêu diệt các mô tế bào khác. Bệnh viêm khớp thường gặp ở người cao tuổi do sự suy yếu ở sụn.  Nhưng những người trẻ cũng có khả năng bị viêm khớp do chấn thương, viêm nhiễm hoặc do rối loạn hệ miễn dịch.
Các dạng viêm khớp thường gặp bao gồm: viêm thấp khớp, bệnh vảy nến và viêm khớp nhiễm khuẩn. Những người bị viêm khớp thường có các triệu chứng: Cảm giác tê cứng và đau nhức , khó vận động, sưng tấy, mẩn đỏ, Bệnh viêm khớp gây ảnh hưởng khá nhiều tới cuộc sống của người bệnh và rất khó để chữa khỏi hoàn toàn.
Người bệnh viêm khớp có thể dùng hạt methi Ấn Độ?
Thảo dược methi không thể giúp bệnh nhân chữa khỏi hoàn toàn bệnh viêm khớp, song loại thảo dược này lại có thể giảm bớt các triệ,u chứng khó chịu của căn bệnh này. Với đặc tính kháng khuẩn và kháng viêm mạnh, thảo dược methi Ấn Độ rất hữu dụng trong việc phòng ngừa và ngăn chặn sự lây lan từ những vết viêm nhiễm và giảm đau. Ngoài ra, trong hạt methi Ấn Độ có chứa một hợp chất đặc biệt cần thiết đối với người bệnh, đó là diosgenin.
Diosgenin có tác dụng tương đương với estrogen, loại hóc-môn có khả năng chữa trị chứng tự rối loạn hệ miễn dịch, qua đó làm dịu những vùng cơ bị đau và tê cứng. Có thể nói, diosgenin là thành phần thay thế cho estrogen, có ảnh hưởng không thua gì estrogen khi được cơ thể hấp thụ. Không chỉ có sự tương đồng về thành phần hóa học, diosgenin còn làm tốt vai trò “đóng thế” cho estrogen, bao gồm cả việc dễ dàng phản ứng với những protein cần thiết. Đó cũng là lý do thảo dược methi được chọn là một trong 10 thảo dược tốt nhất dành cho người bị tiểu đường (theo rapidhomeremedies.com).
Tuy nhiên, những người mắc bệnh viêm khớp không nên lạm dụng hạt methi Ấn Độ trong quá trình điều trị. Theo một nghiên cứu từ năm 2007, các nhà khoa học đã cho những người bị viêm khớp dạng thấp uống một loại thuốc nước được chiết xuất từ thảo dược methi với liều lượng 50gr mỗi ngày. Kết quả cho thấy, số lượng những tế bào chết giảm đi rõ rệt, song tần số rối loạn nhiễm sắc thể cũng tăng lên đáng kể. Như vậy, khi sử dụng quá liều, thảo dược methi không những ngăn chặn quá trình rối loạn hệ miễn dịch, tình trạng rối loạn còn trầm trọng hơn.

Đánh giá:

 
Hạt MeThi Ấn Độ ©2012 Tổng đại lý hạt methi tại khu vực Miền Bắc