Hạt methi được sử dụng ở Việt Nam khá nhiều bởi những công dụng tốt đối với sức khỏe của nó, ngoài tác dụng chữa tiểu đường hiệu quả nó còn có tác dụng hạ cholestrol cho những người có cholestrol cao.

Hạt methi Ấn Độ không chỉ có tác dụng hạn chế cholesterol xấu trong máu mà còn bảo vệ cơ thể trước tác hại của cholesterol lên cơ thể.

Thảo dược methi Ấn Độ là thực phẩm chứa nhiều chất chống oxy hóa và có tính kháng viêm cao, là những hợp chất hữu cơ thiết yếu với sức khỏe của bạn và cũng là những thành phần chính ngăn cản sự phá hoại động mạch của cholesterol.

Khi lượng cholesterol tăng cao, chúng sẽ làm tắc nghẽn động mạch và tĩnh mạch của cơ thể, và oxy hóa với những phân tử tự do, phá hoại thành mạch máu và gây ra tình trạng viêm nhiễm ngay trong cơ thể bạn.

Mùi thơm nồng của hạt methi có thể làm bạn cảm thấy khó chịu, nhưng đó lại là mùi của chất kháng viêm, có tác dụng chữa lành những vết viêm nhiễm trong cơ thể bạn.

Những chất nhày có trong hạt methi (galactomannan) cũng góp phần làm giảm lượng đường huyết cùng cholesterol xấu. Những chất nhày này khi tiếp xúc với cholesterol sẽ ngăn cản cholesterol không xâm nhập vào trong máu. Thậm chí, một phần cholesterol trong bữa ăn của bạn cũng bị bài trừ bởi những chất nhày này.

Có 2 loại chất nhày có trong thảo dược methi Ấn Độ: chất nhày hòa tan và chất nhày không hòa tan.

Chất nhày hòa tan là thành phần chủ chốt trong cuộc chiến chống lại cholesterol, chúng sẽ phản ứng với các phân tử LDL trong máu và làm giảm lượng cholesterol tắc nghẽn ở thành mạch máu.

Trong khi dó, chất nhày không hòa tan sẽ đào thải độc tố trên cơ thể bạn và tạo ra một lớp bảo vệ ngăn ngừa sự tấn công của những vi khuẩn có hại lên dạ dày và đường ruột.

Đó là lí do bạn nên sử dụng thảo methi Ấn Độ nếu lượng cholesterol trong máu vượt quá ngưỡng cần thiết. Tuy nhiên, bạn cần xem xét liều lượng trước khi sử dụng để có hiệu quả tốt nhất.

Một thìa café hạt methi Ấn Độ, tương ứng với 25-30gr mỗi ngày là liều lượng hợp lí để làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể bạn. Bạn không nên sử dụng nhiều hơn mỗi ngày trừ khi bạn bị tiểu đường. Hạt methi khi dùng quá liều lượng có thể khiến bạn bị buồn nôn, hôi miệng, hay khiến bạn bị tụt huyết áp.

Thảo dược methi Ấn Độ không phải là vị thuốc vạn năng, bạn vẫn cần kết hợp sử dụng hạt methi với chế độ dinh dưỡng hợp lý. Cholesterol không chỉ phụ thuộc bạn mà còn phụ thuộc vào những gì bạn ăn và làm hàng ngày. Bạn không thể trông chờ vào hiệu quả tức thời, song bạn có thể yên tâm với kết quả nhận được sau 4-6 tuần sử dụng.

Nói tóm lại, một thìa café hạt methi Ấn Độ mỗi ngày là quá đủ để cân bằng cholesterol trong máu, hoặc ít nhất không để lượng cholesterol xấu trong máu đạt ngưỡng nguy hiểm.
Đánh giá:

 
Hạt MeThi Ấn Độ ©2012 Tổng đại lý hạt methi tại khu vực Miền Bắc
Liên kết ngoài : thuê chỗ đặt máy chủ | thuê VPS giá rẻ | thuê VPS | thuê chỗ đặt máy chủ | dich vu dau so 1900 | tong dai 1800 | Đầu Số 04 | bien quang cao | lam bien quang cao | thép góc | thép chế tạo, Chung cư the golden palm, Golden Palm Lê Văn Lương