Trong bài viết tăng cholesterol tốt cho sức khỏe bằng hạt methi trước kia chúng ta có đề cập đến vấn đề cholesterol trong cơ thể, sử dụng hạt methi để tăng cholesterol tốt là một phần giúp bạn tăng cường sức khỏe. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu cách loại bỏ cholesterol xấu bằng hạt methi ấn độ nhé.

Thực tế, cholesterol là một chất mỡ cần thiết cho cơ thể, một phần do gan tạo ra, một phần lấy vào từ thức ăn động vật. Cholesterol được mạch máu chuyển đi các nơi nuôi dưỡng cơ thể. Phần còn thừa sẽ được chuyển về gan để loại bỏ. Trong trường hợp lượng cholesterol quá nhiều, gan không phân hủy kịp sẽ đọng lại ở thành mạch máu, làm tắc nghẽn mạch máu, từ đó gây các bệnh tim mạch. Cholesterol có hai loại, một loại có ích và một loại có hại cho cơ thể. Cholesterol xấu (LDL) do các mỡ động vật tạo nên. Loại mỡ xấu này, ăn nhiều quá sẽ làm bít động mạch, gây ra nhiều bệnh về tim mạch. Cholesterol tốt (HDL) thì ngược lại, giúp cơ thể phòng được bệnh tim mạch.
Cholesterol xấu tăng cao có hại cho sức khỏe
Cholesterol xấu tăng cao có hại cho sức khỏe
Muốn cơ thể khỏe mạnh, điều quan trọng là bạn phải biết cách loại bỏ hoặc giảm lượng cholesterol LDL như: Tránh các thực phẩm giàu chất béo; ăn cá thường xuyên vì cá rất tốt cho tim mạch; chỉ ăn thịt nạc (với thịt gia cầm nên bỏ da);  ăn thường xuyên các chế phẩm từ đậu; ăn nhiều rau xanh, trái cây vì có nhiều chất xơ làm giảm bớt cholesterol xấu; nên ăn thành nhiều bữa; không nên ăn nhiều vào buổi tối; không dùng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá... Bên cạnh đó bạn nên chăm chỉ tập thể dục thể thao, nhất là các môn như đi bộ, bơi lội.

Các kết quả nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ hạt methi giúp giảm mức cholesterol trong máu. Một nghiên cứu tại Medical College (Ấn Độ) đã tiến hành đo nồng độ cholesterol trong máu của 60 người (không dùng bất cứ thuốc hạ cholesterol nào). Sau đó, những người tham gia chỉ được ăn một chén xúp có chứa khoảng 20 g hạt methi trước hai bữa ăn trưa và ăn tối hàng ngày. Sau 4 tuần tiêu thụ đã thấy mức cholesterol của họ bắt đầu giảm với tỷ lệ được ghi nhận 14%. Điều này chính là do hạt methi làm giảm mức độ lipoprotein tỷ trọng thấp (LDL) một cách đáng kể. Hạt methi còn chứa 25% galactomannan, đây là một loại chất xơ hòa tan tự nhiên, nhờ đó ăn hạt methi mỗi ngày còn giúp ngăn chặn các bệnh tim mạch, huyết áp, cải thiện hệ tuần hoàn.
Đánh giá:

 
Hạt MeThi Ấn Độ ©2012 Tổng đại lý hạt methi tại khu vực Miền Bắc
Liên kết ngoài : thuê chỗ đặt máy chủ | thuê VPS giá rẻ | thuê VPS | thuê chỗ đặt máy chủ | dich vu dau so 1900 | tong dai 1800 | Đầu Số 04 | bien quang cao | lam bien quang cao | thép góc | thép chế tạo, Chung cư the golden palm, Golden Palm Lê Văn Lương