Sử dụng hạt methi hoàn toàn an toàn cho sức khỏe của bạn, vậy đối với phụ nữ mang thai thì như thế nào . Cùng tìm hiểu công dụng hạt methi với phụ nữ mang thai nhé .

Một trong những công dụng chính của hạt methi chính là cung cấp cho cơ thể nguồn estrogens tự nhiên, giúp tăng lượng sữa cho người mẹ trong thời kì cho con bú. Tuy nhiên, trong thời kì mang thai, người mẹ nên tránh sử dụng hạt methi.
Hạt methi Ấn Độ có thể dùng để giảm đau trong quá trình sinh nở, song việc sử dụng hạt methi quá liều lượng sẽ làm tăng nồng độ oxytocin trong máu. Nồng độ oxytocin cao sẽ làm hẹp cổ tử cung và tăng cường hoạt động cơ bắp, đó là lí do hạt methi Ấn Độ không được khuyến khích sử dụng trong thời kì dưỡng thai.

Nếu bạn đang sử dụng đúng liều lượng (ít hơn 50gr mỗi ngày đối với người không bị tiểu đường loại I), bạn có thể yên tâm về tác dụng của hạt methi, nhưng nguy cơ sẩy thai sẽ tăng cao nếu bạn sử dụng quá liều lượng thông thường khi đang mang thai.

Không chỉ riêng hạt methi, bạn nên giảm liều lượng khi dùng những thảo dược có thể làm tăng lượng sữa khi đang mang bầu. Chúng cũng có ảnh hưởng tương tự thảo dược methi Ấn Độ.

Ngoài ra, mùi thơm nồng của hạt methi có thể khiến cho các bà mẹ đang mang thai cảm thấy khó chịu. Những người này có thể bị chóng mặt, buồn nôn khi dùng thảo dược methi Ấn Độ.

Một lí do khác làm phụ nữ đang mang thai nên kiêng hạt methi chính là tác động của chúng lên dạ dày. Với người bình thường, hạt methi có thể chữa được một vài bệnh về dạ dày và đường ruột và bảo vệ cơ thể khỏi các tế bào ung thư. Tuy nhiên, với phụ nữ mang thai, hạt methi sẽ làm dạ dày của bạn kích thích và có thể gây ra những cơn đau bụng không thể lường trước.

thảo dược methi Ấn Độ rất tốt cho cơ thể, phụ nữ mang thai không nên sử dụng nhiều hơn 25gr hạt methi mỗi ngày, đặc biệt là trong tháng đầu tiên và tháng cuối cùng trong thời kì mang bầu.
Đánh giá:

 
Hạt MeThi Ấn Độ ©2012 Tổng đại lý hạt methi tại khu vực Miền Bắc