Số người mắc bệnh tiểu đường trên thế giới ngày càng tăng cao, trong số đó có hơn nửa mắc bệnh tiểu đường phụ thuộc insulin, việc sử dụng insulin quá liều có nguy cơ tử vong đột quỵ cao gấp 3 lần bình thường (nghiên cứu mới nhất của trường đại học Cardiff)
insulin
insulin
Số lượng người bị tiểu đường loại II sử dụng insulin đang tăng lên một cách chóng mặt trong vài năm gần đây, từ 37,000 vào năm 1991 đã lên tới 277,000 vào năm 2010. Thậm chí, các loại thuốc bổ sung insulin cho người bị tiểu đường loại II còn nhiều hơn hẳn người bị tiểu dường loại I.

Theo 1 nghiên cứu từ NHS trên 6484 bệnh nhân tiểu đường loại II, các nhà nghiên cứu đã tìm ra mối tương quan giữa việc lạm dụng insulin và nguy cơ tử vong, đặc biệt là từ những căn bệnh nguy hiểm nhất như ung thư, bệnh tim và những cơn đột quỵ. Hoạt động của insulin giúp tăng cường năng lượng cho cơ thể, song chúng lại tạo điều kiện cho những tế bào ung thư có điều kiện để phát triển, đồng thời việc sử dụng insulin quá liều có thể làm hẹp động mạch và gây loạn nhịp tim. Nghiên cứu mới nhất chỉ ra rằng: sử dụng 1 đến 1,5 đơn vị insulin trên 1 kg cơ thể người sẽ tăng nguy cơ tử vong lên 40%, và tăng cao tới 75% nếu liều dùng vượt quá 1,5 đơn vị insulin.

Mối liên hệ giữa liều lượng insulin và những rủi ro liên quan tới sức khỏe hoàn toàn là sự thật, dù không thể phủ nhận vai trò không thể thiếu của insulin trong ngăn ngừa và điều trị bệnh tiểu đường. Chính vì vậy, bệnh nhân tiểu đường chỉ cần một lượng insulin vừa phải, đủ để cân bằng lượng đường trong máu. Bớt phụ thuộc vào insulin và các loại dược phẩm là một yếu tố cần thiết đối với bệnh nhân tiểu đường loại II.

Làm thế nào để không phụ thuộc vào insulin và các loại thuốc chữa tiểu đường?

Điều trị bệnh tiểu đường loại II không cần thuốc là hoàn toàn có thể, thậm chí, việc không sử dụng các loại hóa chất còn giúp bạn kéo dài tuổi thọ và tăng cường sức khỏe cho bạn. Thay vì cố gắng sử dụng thuốc và insulin, hay cố gắng kiểm soát lượng đường một cách tự nhiên nhất có thể, bao gồm:

- Nói không với các loại đồ ngọt, đặc biệt là siro, chúng thậm chí còn nguy hiểm đến tính mạng của bạn hơn cả đường.
- Ngủ đủ, kết hợp với tập thể dục hàng ngày.
- Ưu tiên Vitamin, chất khoáng và chất béo không bão hòa.
- Thay thế các món ăn  nhanh và các món take away bằng các món thông thường như cá tươi, gia cầm, trứng, đậu đỗ, các loại rau xanh vào thực đơn hàng ngày của bạn.
Đánh giá:

 
Hạt MeThi Ấn Độ ©2012 Tổng đại lý hạt methi tại khu vực Miền Bắc