Không chỉ bảo vệ cơ thể trước sự đe dọa của tế bào ung thư, sử dụng tỏi trong bữa ăn còn giúp bạn tránh khỏi những cơn đau tim.

Những cơn đau tim là nguyên nhân chính gây tử vong cho những bệnh nhân tiểu đường. Tuy nhiên, có một giải pháp đơn giản mà hữu hiệu có thể giúp bạn phòng tránh những cơn suy tim bất thường này.

Những người bị tiểu đường có khả năng bị bệnh tim cao gấp 2-4 lần so với người bình thường vì lượng đường huyết cao có thể gây tắc mạch máu. Thực tế, tỷ lệ tử vong do bệnh tim đối với bệnh nhân tiểu đường lên tới 80%.

Cũng giống như hạt methi, tỏi giúp bảo vệ người bệnh tiểu đường khỏi nguy cơ từ bệnh tim cũng như điều hòa lượng huyết ở mức ổn định. Các nhà khoa học đã thử nghiệm và tìm ra đặc tính chống oxy hóa mạnh của tỏi với hơn 20 hợp chất có ích cho sức khỏe.

Nhiều người e ngại sử dụng tỏi vì chúng dễ gây hôi miệng mà bỏ qua vô vàn lợi ích của chúng. Cũng như hành tây, hẹ, trong tỏi có chứa lưu huỳnh. Lưu huỳnh vừa là nguyên nhân để lại mùi hôi, vừa có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ sức khỏe tim mạch. Quá trình oxy hóa trong mạch máu sẽ dẫn tới sự hình thành mảng xơ vữa và làm tắc nghẽn mạch máu. Những hợp chất của lưu huỳnh sẽ chống lại quá trình oxy hóa và làm giãn mạch máu. Ngoài ra, chúng còn ngăn ngừa tiểu cầu dính vào nhau, tránh tình trạng hình thành cục máu đông. Tỏi cũng kích thích hoạt động của insulin và giải phóng lượng đường trong máu.

1 phần chất dinh dưỡng của tỏi sẽ bị bay hơi trong quá trình nấu nướng. Vì vậy, để phát huy tối đa công dụng của tỏi, bạn nên giã nhỏ tỏi và ăn khi đang đói, hiệu quả nhất là vào buổi sáng. Bạn có thể uống kèm với nước ấm hoặc cho vào nước chấm nếu cảm thấy mùi tỏi quá hăng.

Tỏi là một trong những thực phẩm cần thêm vào thực đơn của những người bị tiểu đường. Rất phổ biến và cũng có rất nhiều cách chế biến cùng món ăn, bạn chỉ cần thêm một tép tỏi vào bữa ăn mỗi ngày để ngăn ngừa những nguy cơ tiềm ẩn tới sức khỏe của bạn.
Đánh giá:

 
Hạt MeThi Ấn Độ ©2012 Tổng đại lý hạt methi tại khu vực Miền Bắc