Thời kỳ đèn đỏ là thời kỳ rất vất vả của chị em phụ nữ vì vừa khó khăn trong vận động lại mất đi nhiều sức lực. Chế độ ăn uống trong thời kỳ này ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như thái độ làm

Thời kỳ đèn đỏ là thời kỳ rất vất vả của chị em phụ nữ vì vừa khó khăn trong vận động lại mất đi nhiều sức lực. Chế độ ăn uống trong thời kỳ này ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như thái độ làm việc, thái độ sống. Vậy thì các nàng hãy bỏ túi ngay bí kíp chọn thực phẩm ngày đèn đỏ để giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và tinh thần sảng khoái nhé!

1 – Trà thảo dược

Chắc hẳn các chị em đều thuộc nằm lòng những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe của trà xanh. Thực thế, trà xanh là một loại thức uống rất tốt cho sức khỏe, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và vitamin. Tuy nhiên trong trong kỳ kinh nguyệt bạn nên từ bỏ thói quen uống trà bởi trong trà có chứa nhiều axit tannic. Đây là thủ phạm gây cản trở quá trình hấp thụ các vi chất dinh dưỡng và sắt, khiến cơ thể càng thiếu nhiều sắt hơn và mệt mỏi kéo dài. Hiện tượng này càng làm cho cơn đau bụng kinh của bạn trở nên trầm trọng. Vì vậy, thay vì uống trà, bạn nên sử dụng hạt methi Ấn Độ trong ngày đèn đỏ sẽ tốt hơn rất nhiều. Với khả năng cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể và không gây tác dụng phụ, hạt methi Ấn Độ thích hợp cho cả những ngày đèn đỏ và ngày thường.

2 – Các chất kích thích

Các thức uống có cồn và chất kích thích khác sẽ làm rối loạn quá trình chuyển hóa carbohydrate, kích thích sự sản sinh của hormone estrogen trong cơ thể gây tình trạng kinh nguyệt ồ ạt. Đó là lý do bạn cần phải nói không với rượu bia trong ngày đèn đỏ. Không chỉ có ngày này, mà ngay cả trong ngày thường các bạn nữ cũng đừng sử dụng nhiều chất kích thích nhé, chúng không hề tốt cho sức khỏe và sắc đẹp của các bạn đâu. Nếu có thể, bạn chỉ nên tăng cường các thực phẩm dưỡng chất như hạt methi Ấn Độ và rau xanh mỗi ngày.

3 – Không phải hoa quả nào cũng tốt

Mặc dù thực phẩm tươi sống và hoa quả tự nhiên rất tốt cho chị em phụ nữ, nhưng không phải mọi loại thực phẩm đều có giá trị dinh dưỡng tích cực cho bạn trong ngày đèn đỏ. Cơ thể con gái có những thay đổi trong kỳ kinh nguyệt, thiếu sắt và trở nên nhạy cảm hơn. Do đó bạn cần hạn chế các thực phẩm chứa chất tannin gât cản trở quá trình bổ sung sắt như lê, hồng, dưa hấu… Các thực phẩm chua như: chanh, dứa, nhót, xoài… cũng cần được hạn chế bạn nhé! Càng sử dụng nhiều đồ chua, bạn càng dễ bị đau bụng và xuất huyết nhiều hơn. Đồng thời, đồ chua sẽ làm cho dạ dày của bạn khó chịu dai dẳng trong suốt thời kỳ kinh nguyệt đấy!
Đánh giá:

 
Hạt MeThi Ấn Độ ©2012 Tổng đại lý hạt methi tại khu vực Miền Bắc