Ngày nay với sự phát triển của khoa học và công nghệ, đời sống, thì cuộc sống con người luôn phải cuốn theo cái guồng phát triển của xã hội. Luôn vận động, luôn suy nghĩ, lao động trí óc thường xuyên khuyến lão bộ căng thằng gây ra tình trạng mất trí nhớ, không chỉ ở người lớn tuổi mà cả ở thanh thiếu niên và trẻ em. Cùng tìm hiểu nhé !

Bệnh mất trí nhớ gia tăng trên thế giới :

Làm việc căng thẳng, lao động trí óc nhiều là nguyên nhân khiến cho não bộ bị căng thẳng, gây tổn thương đến trí nhớ. Tình trạng này không chỉ xuất hiện ở người già mà còn là nỗi lo của nhiều nhân viên văn phòng ngay ở độ tuổi ngoài 20. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này hiệu quả nhất?


Trái với suy nghĩ của số đông cho rằng trí nhớ kém là vấn đề của tuổi già, trên thực tế, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết một số thanh niên ở độ tuổi ngoài 20, hoặc thậm chí là trẻ em có xu hướng hay quên nếu chúng phải sống trong môi trường căng thẳng triền miên. Đây thực sự là vấn đề không chỉ của 1 người mà của cả xã hội, khi bệnh suy giảm trí nhớ ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất lao động và chất lượng sống của con người.

Nguyên nhân của bệnh suy giảm trí nhớ của người trẻ thường bao gồm:

- Tính thích tự cô lập, lâu ngày sẽ dẫn đến trầm cảm: Tình trạng này làm cho người bệnh chỉ luôn bị ám ảnh bới những cảm xúc tiêu cực mà không thể tập trung nhớ được những công việc khác nữa.

- Ôm đồm quá nhiều công việc: Đối với những người làm kinh doanh hay dân văn phòng, khi phải ôm đồm quá nhiều việc, họ sẽ dễ bị quên lãng những việc nhỏ. Lâu dần não bộ hình thành thói quen xấu khiến trí nhớ không thể tập trung vào một việc và thường gây lãng quên công việc.

- Sử dụng nhiều chất kích thích: Các chất kích thích không tốt cho trí nhớ, sử dụng lâu ngày có thể làm tổn thương trí nhớ của bạn. Vì vậy, nên cân nhắc kỹ trước khi sử dụng bất kỳ 1 chất kích thích nào nhé!

Làm sao để hạn chế tình trạng trí nhớ kém?

Để tăng cường trí nhớ, bạn cần bổ sung cho cơ thể 1 hợp chất có tên gọi Lecithin. Đây là một chất dinh dưỡng quan trọng đối với não bộ, giúp kích thích tuần hoàn não và giữ cho các tế bào não hoạt động khỏe mạnh. Chất này được tìm thấy nhiều trong hạt methi Ấn Độ.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng thường xuyên sử dụng lâu dài của hạt methi Ấn Độ giảm hiệu quả các chất béo trong cơ thể và làm giảm cholesterol. Đồng thời, chất lecithin giúp cho não bộ hoạt động tốt nhất. Đây là thực phẩm chức năng sử dụng được cho cả người già và trẻ em, thực phẩm này rất lành tính và dễ sử dụng.

Để hỗ trợ trí nhớ, bạn nên sử dụng hạt methi Ấn Độ thường xuyên trong các bữa ăn, hoặc sử dụng như ngũ cốc dinh dưỡng, làm phụ gia các món hàng ngày… đều có lợi cho sức khỏe. Nên kiên trì khoảng 1 – 2 tháng, bạn sẽ thấy khả năng tập trung và trí nhớ được cải thiện đáng kể.
Đánh giá:

 
Hạt MeThi Ấn Độ ©2012 Tổng đại lý hạt methi tại khu vực Miền Bắc
Liên kết ngoài : thuê chỗ đặt máy chủ | thuê VPS giá rẻ | thuê VPS | thuê chỗ đặt máy chủ | dich vu dau so 1900 | tong dai 1800 | Đầu Số 04 | bien quang cao | lam bien quang cao | thép góc | thép chế tạo, Chung cư the golden palm, Golden Palm Lê Văn Lương