Hạt methi ấn độ tốt cho người bệnh tiểu đường và sức khỏe của người bệnh, ngoài ra hạt methi còn hỗ trợ điều trị bệnh gan nhiễm mỡ rất hiệu quả mà ít ai biết đến. Hãy cùng tìm hiểu bệnh gan nhiễm mỡ và cách điều trị bằng hạt methi qua bài viết sau đây.
Một số nguyên nhân dẫn đến gan nhiễm mỡ
Một số nguyên nhân dẫn đến gan nhiễm mỡ
Bệnh gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ là khi khối lượng mỡ chiếm lớn hơn 5% tổng trọng lượng của gan. Gan nhiễm mỡ có nhiều nguyên nhân như: Rối loạn chuyển hóa mỡ ở bệnh nhân tiểu đường, tăng huyết áp, béo phì…Gan nhiễm mỡ có thể bắt gặp ở rất nhiều người có những yếu tốt nguy cơ như trên và 20% số bệnh nhân gan nhiễm mỡ diễn tiến đến xơ gan.

Biểu hiện như thế nào?

Thường thì những bệnh nhân mắc bệnh rất khó nhận biết bởi đa phần không có triệu chứng rõ ràng. Chỉ đến khi tốc độ lắng đọng mỡ trong gan xảy ra nhanh lúc đó gan trở nên to hơn, màng ngoài trở nên căng cứng, bệnh nhân cảm thấy đau tức nặng nề vùng gan.

Khi bệnh trở nên nặng thì có thể có một số triệu chứng cơ bản như mệt mỏi, khó chịu, chán ăn

Gan nhiễm mỡ lâu ngày có thể diễn tiến tới xơ gan ở 20% số người bị bệnh.

Điều trị như thế nào?

Bởi gan nhiễm mỡ không phải là bệnh lý gan mà chỉ là hiện tượng tích lũy quá nhiều mỡ vì vậy việc điều trị hướng đến việc loại bỏ yếu tố nguy cơ dẫn tới nhiễm mỡ. Quan trọng nhất trong điều trị bệnh gan nhiễm mỡ là chế độ dinh dưỡng và tập luyện thể dục thề thao. Trong bữa ăn nên ăn đủ chất, ưu tiên ăn rau quả( không chứa Cholesterol) và hạn chế ăn mỡ động vật, nội tạng động vật. Đồng thời nên tập thể dục thể thao ít nhất 30 phút mỗi ngày để đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể.

Một số phương thuốc dân gian tốt cho gan nhiễm mỡ

- Nhộng tằm: Nhộng tằm có tác dụng hạ Cholesterol huyết thanh và cải thiện chức năng của gan. Ăn nhộng tằm dưới dạng bột tán hoặc chế biến món ăn đều tốt

- Nấm hương: Nấm hương cũng chứa chất làm hạ cholesterol trong máu và tế bào gan

- Trà xanh và lá sen: Hai loại đồ uống này có tác dụng làm giãn thành mạch, tăng khả năng loại bỏ Cholesterol, giảm khả năng tích tụ mỡ trong gan

- Hạt methi Ấn Độ: Có tác dụng hạ Cholesterol có hại ( LDL), đặc biệt tốt cho người mắc bệnh tiểu đường vì ngăn cản quá trình rối loạn chuyển hóa. Có thể uống nước hãm hoặc ăn trực tiếp.

- Các loài cây họ đậu như lạc, vừng, đậu nành, dầu Oliu… có tác dụng tốt cho mạch máu và ngăn cản quá trình hình thành ổ xơ vữa động mạch.

Bệnh nhân gan nhiễm mỡ phải tuyệt đối kiêng rượu bia bởi đây là “sát thủ” tiêu diệt tế bào gan cực kỳ nhanh chóng.
Đánh giá:

 
Hạt MeThi Ấn Độ ©2012 Tổng đại lý hạt methi tại khu vực Miền Bắc
Liên kết ngoài : thuê chỗ đặt máy chủ | thuê VPS giá rẻ | thuê VPS | thuê chỗ đặt máy chủ | dich vu dau so 1900 | tong dai 1800 | Đầu Số 04 | bien quang cao | lam bien quang cao | thép góc | thép chế tạo, Chung cư the golden palm, Golden Palm Lê Văn Lương