Thảo dược methi ấn độ được xem như là thảo dược từ thiên nhiên rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Hạt methi có khả năng hạ đường huyết giúp điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả, ngoài những công dụng đó hạt methi còn được sử dụng như là liệu pháp phòng và điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả.


Thế nào là bệnh gan nhiễm mỡ?

Chúng ta thường nghe nhiều tới cụm từ “gan nhiễm mỡ”. Đây cũng là chứng bệnh rất thường gặp ở người hay uống bia rượu. Gan nhiễm mỡ là khi khối lượng mỡ chiếm lớn hơn 5% tổng trọng lượng của gan. Gan nhiễm mỡ có nhiều nguyên nhân như: Rối loạn chuyển hóa mỡ ở bệnh nhân tiểu đường, tăng huyết áp, béo phì… Bệnh này thời gian đầu nếu phát hiện và điều trị kịp thời sẽ không nguy hiểm, nhưng để lâu có thể biến chứng thành xơ gan, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh.

Điều khó khăn nhất với người bệnh là gan nhiễm mỡ không có triệu chứng rõ ràng. Chỉ đến khi tốc độ lắng đọng mỡ trong gan xảy ra nhanh lúc đó gan trở nên to hơn, màng ngoài trở nên căng cứng, bệnh nhân cảm thấy đau tức nặng nề vùng gan, bạn mới nhận thấy dấu hiệu bất thường. Vì vậy, nếu chế độ ăn uống và sinh hoạt của bạn không hợp lý, bạn hay uống bia – rượu hay có tiền sử bệnh gan, cần phải tăng cường bổ sung hạt methi Ấn Độ. Đồng thời, bạn nên được thăm khám định kỳ để phát hiện bệnh lý sớm nhất.

Điều trị bệnh gan nhiễm mỡ như thế nào?

Khi phát hiện gan nhiễm mỡ, tùy từng tình trạng của bạn mà các bác sỹ sẽ lên phác đồ hợp lý nhất. Bạn nên tuân thủ theo phác đồ. Ngoài ra, trong bữa ăn hàng ngày bạn nên bổ sung hạt methi Ấn Độ để tăng cường giải độc gan, hạ men gan và giảm thiểu tình trạng mỡ thừa tích tụ.

Theo các chuyên gia tư vấn, quan trọng nhất trong điều trị bệnh gan nhiễm mỡ là chế độ dinh dưỡng và tập luyện thể dục thể thao. Trong bữa ăn nên ăn đủ chất, ưu tiên ăn rau quả, hạn chế chất kích thích và những chất giàu cholesteron. Nếu là fan ruột của các món nội tạng, bạn cũng cần kiềm chế nguồn thực phẩm này, vì chúng chỉ khiến cho tình trạng bệnh lý thêm trầm trọng hơn.

Trong quá trình điều trị bệnh gan nhiễm mỡ, bạn nên bổ sung sử dụng hạt methi Ấn Độ thường xuyên. Cách tốt nhất là hãm trà hoặc nước uống thay nước hàng ngày, hoặc ăn trực tiếp hạt theo dạng ngũ cốc. Sử dụng loai gia vị này kết hợp luyện tập thể dục thể thao đều đặn hàng ngày, tình trạng gan nhiễm mỡ sẽ không còn là nỗi ám ảnh với bạn và gia đình nữa.
Đánh giá:

 
Hạt MeThi Ấn Độ ©2012 Tổng đại lý hạt methi tại khu vực Miền Bắc
Liên kết ngoài : thuê chỗ đặt máy chủ | thuê VPS giá rẻ | thuê VPS | thuê chỗ đặt máy chủ | dich vu dau so 1900 | tong dai 1800 | Đầu Số 04 | bien quang cao | lam bien quang cao | thép góc | thép chế tạo, Chung cư the golden palm, Golden Palm Lê Văn Lương