Hiện nay trên thế giới chưa có phương thuốc nào chữa bệnh tiểu đường triệt để nên việc áp dụng các bài thuốc dân gian hỗ trợ điều trị tiểu đường đang được rất nhiều quan tâm và sử dụng. Sau đây là một số loại thảo dược tác dụng tốt với bệnh tiểu đường.

1. Mướp đắng ( khổ qua)
Mướp đắng ( khổ qua)
Mướp đắng ( khổ qua)
Mướp đắng là tên gọi dân gian ở ta. Sở dĩ có tên là mướp đắng vì nó thuộc họ bầu bí, có vị đắng nhất trong các loại rau quả. Tiếng Hán thường được gọi là khổ qua.

Những tác dụng tốt của mướp đắng:

- Kích thích ăn uống, tiêu viêm, thoái nhiệt

- Phòng chống ung thư :Thành phần protein và nhiều lượng vitamin C trong mướp đắng giúp nâng cao chức năng miễn dịch của cơ thể, làm cho tế bào miễn dịch có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư; Nước cốt mướp đắng chứa thành phần protein tựa như hoạt chất Alkaloid, giúp tăng cường chức năng nuốt của các thực bào.

- Giảm thấp đường huyết: Nước cốt mướp đắng tươi, có tác dụng hạ đường huyết tốt, là món ăn lý tưởng cho người bệnh tiểu đường.

2. Giảo cổ lam
Giảo cổ lam
Giảo cổ lam
Giảo cổ lam là cây họ bầu bí, có thành phần chính là Saponin và Flavonoid. Saponin trong Giảo Cổ Lam có khoảng 80 loại và nhiều hơn trong nhân sâm cũng như tam thất ( khoảng 20 loại). Flavonoid có tác dụng tăng cường sức mạnh, sức đề kháng cho cơ thể.

Những tác dụng tốt của Giảo Cổ Lam:

- Hạ đường huyết ở người bị bệnh tiểu đường

- Hạ Cholesterol trong máu, hạ mỡ máu

- Tăng cường sức khỏe, sức đề kháng

- Hoạt huyết dưỡng não, tốt cho người huyết áp cao

- Ức chế sự phát triển của khối u ung thư.

3. Tảo xoắn
Tảo xoắn
Tảo xoắn
Tảo xoắn (Spirulina) là một dạng vi tảo dạng sợi xoắn màu xanh lục có hình xoắn sợi do nhiều tế bào đơn cấu tạo thành dưới kính hiển vi.

Những tác dụng tốt của tảo xoắn:

- Chống lão hóa vì trong tảo xoắn có chứa nhiều Beta- Caroten, Vitamin E.Các chất này có tác dụng loại bỏ các gốc tự do thông qua tác dụng chống oxy hóa, làm chậm sự lão hóa của tế bào

- Tảo xoắn có chứa nhiều loại Acid Amin và Lysin nên rất tốt cho trẻ em

- Tác dụng phòng và chống bệnh ung thư rất tốt

- Trong tảo xoắn có chứa chất Chrom GTF có tác dụng ngăn chặn hội chứng kháng Insulin. Bệnh tiểu đường có tới 90% người bệnh bị kháng Insulin khiến cho Insulin do tuyến tụy tiết ra không có tác dụng.

4. Hạt methi Ấn Độ
Hạt methi Ấn Độ
Hạt methi Ấn Độ
Hạt methi thuộc họ đậu và thường sinh sống ở những vùng có khí hậu bán khô hạn, có tên khoa học là fenugreek . Hiện nay hạt methi có chất lượng cao nhất được trồng ở Ấn Độ

Những tác dụng tốt của hạt methi Ấn Độ:

- Hạ đường huyết ở người bị bệnh tiểu đường

- Hạ mỡ máu và Cholesterol trong máu

- Hoạt tính kháng sinh và kháng khuẩn tốt

- Lợi sữa cho bà mẹ đang cho con bú

- Hoạt tính chống oxy hóa giúp trẻ lâu, phụ nữ đẹp da và tóc

- Bảo vệ gan và thận

Thông tin về bệnh tiểu đường xem thêm tại : Bệnh tiểu đường
Đánh giá:

 
Hạt MeThi Ấn Độ ©2012 Tổng đại lý hạt methi tại khu vực Miền Bắc