Viêm gan A là một căn bệnh nguy hiểm đối với con người, thế nhưng hầu như mọi người lại không quan tâm đến nó mà chỉ khi mắc bệnh mới bắt đầu tìm cách chữa trị. Vậy viêm gan A là gì? Những đối tượng nào thường bị mắc viêm gan A? Cách phòng ngừa và chữa trị viêm gan A như thế nào. Cùng tìm hiểu nhé !

Nhiều người thường rỉ tai nhau sử dụng hạt methi Ấn Độ để hạn chế tối đa tình trạng viêm gan A và B, vậy điều đó có đúng hay sai ?Viêm gan A và cách thức lây truyền

Viêm gan A là virus viêm gan A (HAV) gây ra. Bệnh viêm gan siêu vi A lây truyền từ người này sang người khác do ăn uống thức ăn, nguồn nước, tiếp xúc với các đồ vật có nhiễm phân của người bệnh dù là với lượng rất nhỏ. Vì vậy, nếu gia đình có 1 người bị viêm gan, bạn rất dễ cũng bị viêm gan theo lúc nào không biết. Một điều khó là đôi khi người bị viêm gan không được phát hiện sớm khiến nhiều người lâm vào cảnh khốn khổ khi phải sống chung và bị lây truyền bệnh.

Viêm gan A lây trực tiếp từ người bệnh sang người lành qua thức ăn và nước uống bị nhiễm virus nên bệnh lan truyền rất nhanh nếu không đề phòng đúng cách. Virus HAV được đào thải qua phân ở cuối thời kỳ ủ bệnh (kéo dài hàng tuần, cho tới khi lui bệnh). Vì vậy, một trong những nguyên nhân chính khiến lây truyền viêm gan A nhanh nhất là ăn uống không hợp vệ sinh, nhiễm khuẩn thức ăn do thường xuyên sử dụng đồ ăn ngoài (bát đũa không đảm bảo sạch sẽ….). Nhiều người lựa chọn sử dụng hạt methi Ấn Độthường xuyên để hạn chế sự tác động của virus viêm gan.

Làm gì để điều trị viêm gan?

Đối với những người bệnh viêm gan, việc điều trị sớm là hết sức cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho người bệnh cũng như người nhà xung quanh. Nếu cơ thể bạn gặp phải những dấu hiệu dưới đây, bạn cần đi thăm khám bác sỹ ngay lập tức để xác định nguyên nhân:

- Cảm sốt dai dẳng kèm theo hiện tượng mọc mụn, vàng da.

- Ăn uống tự nhiên mất cảm giác ngon miệng

- Buồn nôn và hay nôn mửa, dich nôn có thể có màu và mùi hôi khác thường.

- Nước tiểu sậm màu, thường là có màu vàng đục như nước chè dù bạn không sử dụng nước chè.

- Đau bụng vùng hạ sườn bên phải, nhất là khi ấn vào

- Phân bạc màu và lỏng hơn bình thường.

Khi bị viêm gan, nếu phát hiện sớm, các bác sỹ sẽ đưa ra pháp đồ điều trị hiệu quả, có thể điều trị dứt điểm để bệnh nhân không phải sống trong lo lắng và sợ hãi những biến chứng có thể gây ra. Ngoài ra, trong thực đơn ăn uống thời kỳ điều trị, bác sỹ khuyên bạn nên bổ sung hạt methi Ấn Độ để thúc đẩy quá trình điều trị nhanh nhất nhé!
Đánh giá:

 
Hạt MeThi Ấn Độ ©2012 Tổng đại lý hạt methi tại khu vực Miền Bắc
Liên kết ngoài : thuê chỗ đặt máy chủ | thuê VPS giá rẻ | thuê VPS | thuê chỗ đặt máy chủ | dich vu dau so 1900 | tong dai 1800 | Đầu Số 04 | bien quang cao | lam bien quang cao | thép góc | thép chế tạo, Chung cư the golden palm, Golden Palm Lê Văn Lương