Người bị đau dạ dày rất khổ trong sức khỏe cũng như ăn uống, nếu như không thực hiện tốt những sinh hoạt hằng ngày như ăn uống, ngủ nghỉ...thì sẽ rất dễ bị những cơn đau thắt hành hạ. Vậy làm sao để giảm những cơn đau dạ dày mà không cần dùng thuốc, hãy tham khảo bài viết sau.

Những cơn đau dạ dày hành hạ
Những cơn đau dạ dày hành hạ
Đối với người có tiền sử đau dạ dày, họ thường rất ít khi sử dụng các loại ngũ cốc nguyên hạt, vì ngũ cốc cứng sẽ làm cho dạ dày hoạt động vất vả hơn, gây áp lực nên ống tiêu hóa. Một số hạt ngũ cốc không thể tiêu hóa được gây nhiều bất lợi cho dạ hày. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng hơn cả là nếu để cho dạ dày của bạn trống, cảm giác đói khó chịu và axit trong dạ dày sẽ trào lên gây những cơn đau quặn thắt cực kỳ khó chịu. Khi đó, tốt nhất là ăn chút gì đó, để đảm bảo dạ dày không bị rỗng, axit dạ dày sẽ bị hạn chế ở mức tối thiểu. Vì vậy, các loại hạt dinh dưỡng như hạt methi Ấn Độ, hạt đậu nành, ngũ cốc,… đều có lợi cho dạ dày. Điều lưu ý duy nhất là bạn nên nhai thật kỹ để hạn chế cường độ làm việc của dạ dày xử lý ngũ cốc nguyên hạt.

Ngoài các lại ngũ cốc nguyên hạt và hạt methi Ấn Độ, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số phương pháp tự nhiên khác như sau:

Sử dụng gừng thường xuyên để giảm đau tức dạ dày

Gừng tuy tính nóng nhưng lại có tác dụng chống viêm nên có thể giúp giảm viêm trong dạ dày và ruột. Gừng trợ giúp tiêu hóa thông qua hỗ trợ vận chuyển thức ăn hiệu quả. Có nhiều cách sử dụng gừng như trà gừng, ô mai gừng… nhưng chúng có tác dụng tích cực nhất khi sử dụng tươi sống. Bạn có thể sử dụng ngay củ gừng tươi, thái lát và cốc nước ấm để làm trà, hoặc mang theo trong túi xách vài chiếc kẹo gừng để phòng lúc cần sử dụng gấp. Ngoài gừng, hat methi Ấn Độ cũng là thực phẩm ưu tiên hàng đầu trong túi xách người bệnh dạ dày bạn nhé!

Sử dụng hạt methi giúp giảm đau dạ dày hiệu quả
Sử dụng hạt methi giúp giảm đau dạ dày hiệu quả
Các loại trà giảm đau khác
Nếu không tiện sử dụng trà gừng, hoặc không thích trà gừng, bạn cũng có nhiều ưu tiên khác trong việc kiềm chế cơn đau dạ dày với các loại trà thảo dược tự chế biến tại nhà. Những ứng viên hàng đầu có các thành phần hỗ trợ tiêu hóa và giảm khó chịu dạ dày bao gồm: Trà bạc hà (cho một số nhánh của bạc hà tươi vào tách nước sôi); Trà cỏ xạ hương (ngâm cỏ xạ hương khô trong nước sôi khoảng 10 phút); Trà hoa cúc có tác dụng loại bỏ chuột rút, đau dạ dày và có tác dụng làm dịu lợi.

Ngay cả thời điểm cơn đau dạ dày không tái phát, bạn cũng nên tập sử dụng mỗi ngày 1 tách trà để duy trì hiệu quả chăm sóc sức khỏe tốt nhất bạn nhé!

Đánh giá:

 
Hạt MeThi Ấn Độ ©2012 Tổng đại lý hạt methi tại khu vực Miền Bắc
Liên kết ngoài : thuê chỗ đặt máy chủ | thuê VPS giá rẻ | thuê VPS | thuê chỗ đặt máy chủ | dich vu dau so 1900 | tong dai 1800 | Đầu Số 04 | bien quang cao | lam bien quang cao | thép góc | thép chế tạo, Chung cư the golden palm, Golden Palm Lê Văn Lương