Hiện nay do nhu cầu sử dụng hạt methi tăng cao lên việc tìm mua hạt methi trở nên rất "nhộn nhịp". Chính vì nguồn cầu nhiều nên sinh ra nhiều cung, đa số đó là những cửa hàng, đại lý bán hàng kém chất lượng với một mức giá rất rẻ vừa với túi tiền người dùng. Vậy làm sao để chọn mua hạt methi tốt và chất lượng ? Hãy cùng tìm hiểu.


Thảo dược này được trồng nhiều ở Ấn Độ nơi điều kiện để cho ra những hạt methi đạt chất lượng cao nhất. Được nhập vào Việt Nam cách đây một khoảng thời gian không lâu nhưng nó đã được người tiêu dùng đánh giá cao. Chính vì điều này đã tạo ra cơ hội kinh doanh cho nhiều người. Trên thị trường có hai loại hạt methi, đó là của Trung Quốc và của Ấn Độ. Hạt methi Trung Quốc đươc bày bán với giá rất rẻ, chất lượng của hạt không đạt yêu cầu và thường được bảo quản bằng hóa chất độc hại. Sau đây chúng tôi giới thiệu qua về cách phân biệt hai loại hạt này để bạn tìm hiểu.

Hạt methi được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau trong đó có ba cách sử dụng chính:

a, Hạt methi dùng làm thức ăn cho gia súc: Hạt Methi có kích thước nhỏ và không đồng đều, vị nhạt, lẫn nhiều tạp chất và thường có màu nâu sẫm do xử lý, bảo quản không tốt, để tiếp xúc trực tiếp với không khí và ánh nắng mặt trời. Nhóm Methi này chỉ dùng trong chăn nuôi gia súc, gia cầm nhằm tăng tiết sữa. Đa số có xuất xứ từ Trung Quốc.

b, Hạt methi dùng làm gia vị thực phẩm: Hạt Methi có kích thước nhỏ và không đồng đều, màu vàng, vị nhạt do xử lý, bảo quản sơ sài. Nhóm Methi này xuất xứ từ nhiều khu vực khác nhau trên thế giới, dùng làm gia vị thực phẩm.

Hat methi dùng làm thuốc trị tiểu đường và cao mỡ máu: Hạt Methi có màu vàng hổ phách, kích thước hạt đồng đều khoảng 3x4mm, mùi thơm nồng đặc trưng, độ tinh khiết trên 99%. Chỉ một vài khu vực phía Tây Ấn Độ, nơi có điều kiện địa lý và thời tiết thích hợp mới có thể sản xuất ra loại Methi chất lượng cao này.
Thảo Dược Methi Ấn Độ do Công ty cổ phần Doca phân phối trên thị trường thuộc nhóm hạt methi dùng làm thuốc, được nhập khẩu trực tiếp từ nhà cung cấp uy tín tại Ấn Độ. Qui trình bảo quản, chế biến và đóng gói sản phẩm được thực hiện nghiêm ngặt nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm cao nhất. Sản phẩm được hút chân không trong bao PE để tránh bị oxy hóa và đựng trong hộp kín để tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Để bảo vệ sức khỏe cho gia đình và người thân, người tiêu dùng nên cân nhắc và chọn mua sản phẩm hạt Methi đúng chủng loại, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, sản phẩm có chất lượng đồng nhất, bao bì phù hợp đảm bảo hiệu quả điều trị và an toàn khi sử dụng.

Thương hiệu DOCA là sự đảm bảo cho chất lượng sản phẩm Thảo Dược Methi Ấn Độ và các sản phẩm thảo dược khác do Công ty cổ phần DOCA nhập khẩu và phân phối trên thị trường.

Cách phân biệt sản phẩm Hạt methi Ấn Độ và Trung Quốc như sau:
1: Thảo dược hạt methi Ấn Độ:

- Hạt có màu vàng nhạt, khi mở hộp hay bao bì sản phẩm có mùi dễ chịu của thảo dược.
- Hạt có kích thước to và đều nhau.
- Hạt methi được bảo quản cẩn thận. Nếu được đóng trong gói nilong thì bên trong túi được hút hết không khí, còn nếu trong hộp thì hộp phải kín để không cho không khí bên ngày xâm nhập.
- Có hướng dẫn sử dụng và công dụng của sản phẩm được in trên vỏ hộp và trên gói của sản phẩm.
- Có tên của đơn vị phân phối, và có chứng nhận của bộ y tế

2: Hạt methi Trung Quốc:

- Hạt có màu không đều, thường có màu nâu đen, có mùi khét khi mở sản phẩm ra.
- Có kích thước không đều nhau, to và nhỏ lẫn lộn.
- Hạt methi được đóng gói không cẩn thận. Không khí tràn vào nên thường hay bị nấm mốc.
- Không có hướng dẫn sử dụng, nếu có là tiếng Trung Quốc
- Không có tên của đơn vị phân phối

Để đảm bảo sức khỏe cho bạn, nếu bạn không biết hạt methi bán ở đâu hay sử dụng hạt methichính hãng do chúng tôi cung cấp. Công ty luôn mong muốn bạn có một sức khỏe dồi dào!
Đánh giá:

 
Hạt MeThi Ấn Độ ©2012 Tổng đại lý hạt methi tại khu vực Miền Bắc
Liên kết ngoài : thuê chỗ đặt máy chủ | thuê VPS giá rẻ | thuê VPS | thuê chỗ đặt máy chủ | dich vu dau so 1900 | tong dai 1800 | Đầu Số 04 | bien quang cao | lam bien quang cao | thép góc | thép chế tạo, Chung cư the golden palm, Golden Palm Lê Văn Lương