Từ trước đến nay hạt methi ấn độ người sử dụng như một thảo dược hỗ trợ điều trị tiểu đường còn yoga như một bài thuốc vận động giúp cơ thể khỏe mạnh. Vậy nếu kết hợp 2 bài thuốc này với nhau thì kết quả chữa bệnh tiểu đường của bạn sẽ được cải thiên như thế nào. Cùng tìm hiểu nhé !

Theo một nghiên cứu gần đây ở Ấn Độ, người ta đã phát hiện ra rằng sử dụng hạt methi kết hợp tập luyện yoga có thể được điều trị bệnh tiểu đường. Hạt Methi được dùng phổ biến, có tên gọi khác là Cỏ ca ri có thể dễ dàng đưa vào làm các gia vị ăn uống của bạn và hầu hết các đặc tính có lợi của nó nằm trong hạt của nó. Các hạt methi bao gồm một acid amin có thể bắt đầu việc sản xuất insulin trong cơ thể do đó có thể giúp bạn giảm mức độ đường trong máu.


Hạt Methi bột có thể được sử dụng để tránh bệnh tiểu đường loại 2 là nó hỗ trợ trong việc kiểm soát sự trao đổi chất glucose trong cơ thể. Các tác dụng phụ liên quan đến hạt methi là rất phổ biến. Dùng nhiều hạt methi có thể dẫn đến tác dụng phụ như buồn nôn và tiêu chảy.

Thảo dược hạt methi cùng với yoga để chống lại bệnh tiểu đường là câu thần chú mới đối với nhiều người muốn thoát khỏi tình trạng này một cách tự nhiên nhất có thể. Bệnh tiểu đường loại 2 là về cơ bản kích hoạt khi lượng đường trong máu trở nên vô cùng cao. Mức độ đường trong máu tăng lên khi cơ thể không còn sản xuất đủ lượng insulin trong cơ thể. Nó đã được quan sát thấy rằng những bệnh nhân thực hành yoga có cơ hội rất tốt của việc giảm mức độ đường trong máu. Yoga có thể ngăn chặn bệnh tiểu đường bên cạnh nhiều điều kiện sức khỏe khác.

Yoga là một công cụ tuyệt vời để giảm căng thẳng và một trong những phương pháp để kiểm soát lượng đường trong máu. Có rất nhiều tư thế đặc biệt trong yoga có thể được thực hiện để kiềm chế bệnh tiểu đường và theo hướng dẫn của một huấn luyện viên chuyên nghiệp, người ta có thể dễ dàng tìm hiểu các bài tập của yoga. Giai đoạn thực hành ban đầu của yoga chỉ phải bao gồm các tư thế đơn giản và dần dần người ta có thể học với tư thế phức tạp. Hạt Methi Ấn Độ và yoga là một kết hợp tuyệt vời, có thể làm giảm bớt nhiều vấn đề có liên quan đến bệnh tiểu đường.
Đánh giá:

 
Hạt MeThi Ấn Độ ©2012 Tổng đại lý hạt methi tại khu vực Miền Bắc