Gàu là một hiện tượng rối loạn da đầu gây tróc da, đóng vảy và rất ngứa, nó khiến tóc sơ và khô. Đối với phụ nữ thì gàu là nỗi ám ảnh bởi những bộ tóc dài càng gây khó chịu. Vậy làm sao để trị gàu bằng thiên nhiên mà không cần dùng hóa chât gây hại cho da đầu. Hãy sử dụng hạt methi ấn độ nhé !Lớp tế bào da ngoài cùng của đầu sau một thời gian khoảng một tháng sẽ bị sa thải và rời da đầu tạo những vảy nhỏ li ti. Ở người bị gàu, thời gian này bị thu ngắn, chỉ 2-3 tuần, và da đầu thay quá nhanh, vảy rớt nhiều và thành mảng vảy lớn hơn, dính vào tóc làm tóc có vẻ bẩn, hay rớt lên vai áo.

Gàu do tác dụng bởi 3 yếu tố:

1. Dầu da - từ những chất dầu tiết từ những tuyến trong lỗ chân lông
2. Những chất chuyển hóa do vi khuẩn trên da (thường là do loại men Malassezia).
3. Những yếu tố cá nhân.

Trước đây loại nấm Malassezia furfur (còn gọi là Pityrosporum ovale) được xem như một nguyên nhân chính của gàu, nhưng ngày nay khoa học tìm thấy loại Malassezia globosa mới là thủ phạm.[8] Loại nấm này chuyển hóa triglycerit có trong dầu da nhờ có men lipaza, tạo ra một sản phẩm chất béo phụ là axit oleic (OA). OA thấm vào lớp trên cùng của biểu bì, lớp sừng, tạo ra phản ứng viêm ở những người bị gàu và làm rối loạn sự ổn định nội môi dẫn đến việc lớp sừng bong ra nhiều bất thường.
Đôi khi, gàu do phản ứng của da đầu với những chất hóa học trong dầu gội đầu, thuộc xịt tóc, ngay cả thuốc chống gàu (như ketoconazole) có thể tạo phản ứng làm chứng gàu trở nên nặng hơn.

Những yếu tố như thức ăn, thời tiết, mồ hôi, không ảnh hường gì đền sự phát triển của gàu.

Chứng tróc vảy da của bệnh viêm da Seborrheic dermatitis khác gàu ở chỗ làm đỏ, thành mảng lớn, có thể phát triển ở lông mày.

45-60% carbohydrates, chủ yếu là sợi nhầy (galactomannans);
20-30% protein cao trong lysine và tryptophan;
5-10% các loại dầu cố định (lipid); pryridine loại ancaloit chủ yếu trigonelline (0,2-0,36%), choline (0,5%), gentianine, và carpaine;
flavonoid (apigenin, luteolin, orientin, quercetin, vitexin, và isovitexin);
các axit gốc amino tự do (4-hydroxyisoleucine [0,09%], histidine, arginine, và lysine);
canxi và sắt ;
saponin (0,6-1,7%);
glycosides tạo thành sapogenins steroid khi thủy phân (diosgenin, yamogenin, tigogenin, neotigogenin);
sitosterol, vitamin A, B1, C và acid nicotinic;
0,015% tinh dầu dễ bay hơi (n-ankan và sesquiterpene).

Từ thành phần trên ta thấy hạt methi sẽ bổ xung một loạt các dưỡng chất quan trọng để bạn có một mái tóc đẹp và sạch gàu. Các protein và các tinh dầu chiếm tỷ lệ cao trong hạt methi Ấn Độ sẽ cung cấp cho bạn dưỡng chất để có một mái tóc khỏe. Bạn không còn lo đến gàu nữa. Thêm nữa bạn sẽ có một mái tóc đen mượt, không còn nỗi lo tóc bạc và gãy rụng nữa.
Đánh giá:

 
Hạt MeThi Ấn Độ ©2012 Tổng đại lý hạt methi tại khu vực Miền Bắc
Liên kết ngoài : thuê chỗ đặt máy chủ | thuê VPS giá rẻ | thuê VPS | thuê chỗ đặt máy chủ | dich vu dau so 1900 | tong dai 1800 | Đầu Số 04 | bien quang cao | lam bien quang cao | thép góc | thép chế tạo, Chung cư the golden palm, Golden Palm Lê Văn Lương