Hạt methi đang được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới bởi những công dụng tốt cho sức khỏe của nó. Và cũng như tất cả những thực phẩm khác, ăn quá nhiều cũng không tốt cho sức khỏe, hạt methi cũng không ngoại lệ quy luật trên. Cùng tìm hiểu xem sử dụng hạt methi thế nào cho hợp lý và hạt có tác dụng phụ với bạn hay không qua bài viết sau.

Hat methi đã được người dân ở các nước như Ấn Độ, Pakistan, Bangladesh, Ai Cập, Maroc… dùng từ xa xưa.Công dụng chính của methi khi đó là dùng làm thuốc đắp, làm thuốc uống như trà, làm gia vị trong các bữa ăn… Khoảng những năm 80 của thế kỷ trước, các nhà khoa học đã đi sâu vào nghiên cứu thành phần và công dụng của hạt methi.Thật bất ngờ khi hạt methi có thể can thiệp vào việc chữa trị và ngăn ngừa biến chứng ở bệnh nhân tiểu đường.Các thí nghiệm trên chuột khi đó đã chỉ ra rằng: Khi dùng hạt methi có thể làm giảm lượng đường huyết ở chuột bị tiểu đường, giảm lượng chất béo trong máu.Khi được ứng dụng trên người thì với 15g methi trong mỗi bữa ăn, một người có thể cân bằng đường huyết sau khi ăn, giảm 22% lượng chất béo bão hòa trong máu.Đồng thời có thể giảm lượng Cholesterol tích tụ trong máu tránh gây các biến chứng về tim mạch như xơ vữa động mạch, rối loạn nhịp tim, tai biến mạch máu não…


Hat Methi còn có rất nhiều công dụng khác như:


- Có tính kháng sinh rất mạnh: Methi có thể hiện tính kháng sinh trên 26 loại vi trùng gây bệnh.

- Hoạt tính diệt ký sinh trùng sốt rét: Lá methi có thể tiêu dịch ký sinh trùng sốt rét, thậm chí là lăng quăng của ký sinh trùng sốt rét.

- Khả năng chống oxy hóa: Tính oxy hóa được thể hiện trong việc bảo quản thực phẩm.Từ đây có thể ứng dụng trong việc bảo quản thực phẩm.

- Bảo vệ gan chống lại tác động của rượu: Các Polyphenols trong methi ấn độ được nghiên cứu về khả năng chống độc cho gan từ tác động của rượu.Thật bất ngờ khi methi thể hiện tính kháng độc rất tốt.

Methi là một loại thảo dược nên cũng có dược tính như các loại thuốc khác. Uống thuốc cần phải có liều lượng và đường dùng phù hợp với thể chất của từng người. Dùng methi không đúng liều lượng cũng có thể gây ra một số phản ứng không tốt với cơ thể.

- Uống quá liều methi trong thời gian dài có thể làm giảm đường huyết xuống dưới mức bình thường.

- Phụ nữ có thai và cho con bú không nên uống methi vì có thể làm con bị tiêu chảy nhẹ.

- Làm cho mồ hôi và nước tiểu có mùi methi.Hơi bất tiện khi giao tiếp và làm việc ở nơi đông người.

- Những người bị dị ứng với methi có thể bị phát ban, phù nề ở mặt và môi, khó thở.

Qua đây chúng tôi cũng khuyên các bạn nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng hạt methi ấn độ và tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của bác sỹ.Thuốc có lợi cho cơ thể nhưng dùng không đúng cách lại làm hại cơ thể.
Đánh giá:

 
Hạt MeThi Ấn Độ ©2012 Tổng đại lý hạt methi tại khu vực Miền Bắc