Hạt methi chữa bệnh tiểu đường không ? Câu hỏi mà rất nhiều người đang băn khoăn và thắc mắc liệu hạt methi có thực sự tốt như những gì được quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng. Cùng đi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé !

Bệnh tiểu đường là một trong những bệnh nội tiết do rối loạn chuyển hóa chất đường trong máu khi cơ thể thiếu hụt insulin hoặc cơ thể giảm đáp ứng với tác dụng của insulin đã không thể vận chuyển được chất đường glucose trong máu đi đến các tế bào, dẫn tới lượng đường trong máu sẽ tăng cao và sinh ra bệnh tiểu đường. Trong phạm vi bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về công dụng của hạt methi trong điều trị chữa bệnh tiểu đường.

Thành phần của hạt methi chữa bệnh tiểu đường

45-60% carbohydrates, chủ yếu là sợi nhầy (galactomannans)
20-30% protein cao trong lysine và tryptophan
5-10% các loại dầu cố định (lipid); pryridine loại ancaloit chủ yếu trigonelline (0,2-0,36%), choline (0,5%), gentianine, và carpaine
Flavonoid (apigenin, luteolin, orientin, quercetin, vitexin, và isovitexin)
Các axit gốc amino tự do (4-hydroxyisoleucine [0,09%], histidine, arginine, và lysine)
Canxi và sắt
Saponin (0,6-1,7%)
Glycosides tạo thành sapogenins steroid khi thủy phân (diosgenin, yamogenin, tigogenin, neotigogenin)
Sitosterol, vitamin A, B1, C và acid nicotinic
0,015% tinh dầu dễ bay hơi (n-ankan và sesquiterpene).

Hạt methi chữa bệnh tiểu đường như thế nào ?

Tổ chức Y tế thế giới cũng công nhận những hoạt chất có trong hạt methi không những làm hạ đường huyết ở người tiểu đường type 2 mà còn làm giảm những triệu chứng như mệt mỏi, khát nước, đi tiểu nhiều lần, suy yếu và sụt cân.

Trong hạt methi có chứa axit amin 4-hydroxy-isoleucin kích thích sự tiết insulin do đó giúp kiểm soát lượng đường trong máu, ngoài ra còn có nhiều galactomannan giúp làm chậm tốc độ hấp thu đường vào máu. Như vậy hạt methi được công nhận rất hữu ích cho bệnh nhân tiểu đường cả hai type.

Ngoài hai chất kể trên, hạt methi còn chứa nhiều vitamin và khoáng tố vi lượng góp phần tăng cường hệ miễn dịch và tăng sức đề kháng cho cơ thể, giúp bổ sung dưỡng chất, chống oxy hóa tế bào. Ngoài ra, galactomannan còn là chất xơ hòa tan tự nhiên giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, huyết áp, cải thiện hệ tuần hoàn và làm giảm cholesterol trong máu.

Cơ chế tác động của hạt methi ấn độ chữa bệnh tiểu đường

- Đầu tiên hạt methi chữa bệnh tiểu đường có thể làm chậm quá trình hấp thụ của carbon.
- Thứ hai hạt methi chữa bệnh tiểu đường có thể ảnh hưởng làm ức chế quá trình vận chuyển glucose.
- Tác động cuối cùng và quan trọng của hạt methi chữa bệnh tiểu đường là nó giúp trì hoãn quá trình trống rỗng dạ dày.

Một hiệu ứng của hat methi an do chữa bệnh tiểu đường là làm tăng số lượng thụ thể cho insulin trong các tế bào hồng cầu.Và mặt khác nó giúp các mô ngoại vi của bạn có thể sử dụng được các glucose.

Cách dùng hạt methi chữa bệnh tiểu đường

- Dùng dạng bột: uống mỗi ngày hai lần, mỗi lần một muỗng nhỏ (loại muỗng cà phê khoảng 5g) bột hạt hòa trong nước hoặc sữa.

- Dùng dạng hạt đã được rang sơ cho thơm: nhai ngày hai lần, mỗi lần hai muỗng nhỏ.

- Dùng dạng hạt ngâm: mỗi tối lấy 1-2 muỗng hạt chưa rang đem ngâm trong một cốc nước lạnh đến sáng dậy uống hết nước trong cốc và có thể nhai nuốt luôn xác.

- Nấu cháo giống như nấu cháo đậu ăn sáng cũng rất tốt.
Đánh giá:

 
Hạt MeThi Ấn Độ ©2012 Tổng đại lý hạt methi tại khu vực Miền Bắc
Liên kết ngoài : thuê chỗ đặt máy chủ | thuê VPS giá rẻ | thuê VPS | thuê chỗ đặt máy chủ | dich vu dau so 1900 | tong dai 1800 | Đầu Số 04 | bien quang cao | lam bien quang cao | thép góc | thép chế tạo, Chung cư the golden palm, Golden Palm Lê Văn Lương