Những người bệnh tiểu đường rất quan trọng với chế độ ăn uống bởi nó vô cùng quan trọng với họ. Ngoài các thực phẩm ít đường, ít chất béo, hạt methi Ấn Độ cũng là gia vị được khuyến khích sử dụng thường xuyên.


Bệnh tiểu đường là một bệnh về nội tiết trong đó cơ thể thiếu hoặc không có nội tiết tố insulin do tuyến tụy tiết ra. Việc tăng hay giảm insulin phụ thuộc rất nhiều vào chế độ ăn uống và sinh hoạt. Vì vậy, yếu tố dinh dưỡng được coi là yếu tố có tính chất quyết định nhất đến sự thành công khi điều trị bệnh. Ăn uống như thế nào để có thể kiểm soát được lượng đường trong máu là điều rất cần thiết và quan trọng đối với các bệnh nhân bị bệnh tiểu đường dù là type I hay type II.

Do tiểu đường type I và II cũng ở những đối tượng khác nhau nên chế độ dinh dưỡng cũng cần có những lưu ý khác nhau:

1/ Tiểu đường type I

Đối tượng của tiểu đường type 1 thường là trẻ em và người ở độ tuổi vị thành niên (10-16). Trong các thống kê, nhũng người bị tiểu đường type I thường là trẻ em bị béo phì, hoặc bố mẹ không kiểm soát chế độ ăn uống của con cái, cho con ăn quá nhiều đường, không bổ sung hạt methi Ấn Độvà các thực phẩm giày chất xơ khác. Bệnh tiểu đường type I ngày càng phổ biến khiến nhiều trẻ em lớn lên trong bệnh tật và ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống sinh hoạt cũng như học tập của các em.

Đối với những trẻ em đang có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bố mẹ cần lưu ý :

- Hạn chế cho con ăn quá nhiều thức ăn ngọt: Ngoài lượng đường bổ sung từ rau quả tự nhiên hàng ngày, trẻ chỉ được bổ sung nhiều nhất 1 thìa đường tinh luyện (tương đương 1 viên kẹo ngọt) để không mắc nguy cơ đái tháo đường.

- Hạn chế đồ béo: Hàm lượng chất béo trong cơ thể tăng cao cũng sẽ tỷ lệ thuận với nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Nếu con có thói quen sử dụng đồ hộp hoặc đồ ăn nhanh, bạn cũng cần hạn chế trẻ ngay nhé!

2/ Tiểu đường type II

Những người trưởng thành (thường trên 40 tuổi) và những bị béo phì là những đối tượng thường mắc bệnh tiểu đường type 2. Ở độ tuổi này, tuy cơ thể có sản xuất insulin nhưng không cung cấp đủ cho nhu cầu của cơ thể. Vì vậy, cần có chế độ dinh dưỡng để cân bằng lượng insulin cần thiết trong cơ thể. Một trong những ưu tiên hàng đầu vẫn là hạt methi Ấn Độ và các loại ngũ cốc dinh dưỡng khác, nhưng cũng lần một số lưu ý sau trong thực đơn hàng ngày.

- Bệnh nhân nên ăn ít trong mỗi bữa ăn, ăn đều đặn, không bỏ bữa và nên chia các bữa ăn chính thành nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày. Việc ăn thành nhiều bữa nhỏ sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt, chuyển hóa dinh dưỡng trong cơ thể ổn định hơn và giúp người bệnh điều tiết khẩu phần dinh dưỡng tốt hơn.

- Kiêng ăn uống các loại đường hấp thu nhanh như bánh kẹo, mức, nước ngọt… và hạn chế ăn các loại thức ăn giàu tinh bột như cơm, mì, hủ tiếu, cháo…

Nên ghi nhớ những lưu ý trên để đảm bảo bệnh tiểu đường không còn là vấn đề quá nan giải với xã hội bạn nhé!
Đánh giá:

 
Hạt MeThi Ấn Độ ©2012 Tổng đại lý hạt methi tại khu vực Miền Bắc
Liên kết ngoài : thuê chỗ đặt máy chủ | thuê VPS giá rẻ | thuê VPS | thuê chỗ đặt máy chủ | dich vu dau so 1900 | tong dai 1800 | Đầu Số 04 | bien quang cao | lam bien quang cao | thép góc | thép chế tạo, Chung cư the golden palm, Golden Palm Lê Văn Lương