Dinh dưỡng có trong hạt methiHạt methi được xem là một loại thảo dược có nguồn gốc từ Ấn Độ. Nó thuộc hàng họ đậu. Ngày nay, hạt methi đã được bán và sử dụng ở nhiwwuf nơi trên thế giới. Ngoài việc chữa trị các bệnh cho con ngư

Hạt methi được xem là một loại thảo dược có nguồn gốc từ Ấn Độ. Nó thuộc hàng họ đậu. Ngày nay, hạt methi đã được bán và sử dụng ở nhiwwuf nơi trên thế giới. Ngoài việc chữa trị các bệnh cho con người, hạt methi cũng được xem là một loại thảo dược quý hiếm.

Từ lâu thảo dược methi đã được sử dụng rộng rãi như một loại thực phẩm và phụ gia thực phẩm cũng như tính chất dược liệu của nó. Lá và cành được ăn như rau, trong khi hạt được sử dụng như gia vị và vị thuốc. Ai Cập cổ đại sử dụng hạt methi để chống lại sốt. Trong thời kỳ cổ đại, nó đã được sử dụng như thức ăn gia súc. Hạt methi được trồng nhiều nhất ở Ấn Độ.
Làm thế nào để giảm cân bằng hạt methi?

- Nhai hạt methi trước bữa sáng: Đun nóng hoặc rang khô hạt methi cho đến khi đổi màu. Để nguội khi dùng hoặc nghiền bột, cho vào súp hoặc cho vào những món ăn khác như một loại gia vị.

- Ăn kèm cùng sữa chua: Đễ nguyên hoặc giã nhỏ hạt vào sữa chua. Trộn đều lên và dùng sau khi ăn tối hàng ngày. Hỗn hợp này không chỉ giúp giảm cân mà còn rât tốt cho tiêu hoá.

- Trà methi: Cho hạt methi ấn độ vào ly nước nóng trong khoảng 5-7 phút (giống như pha chè lá). Uống trước khi ăn để hạn chế cảm giác đói. Phụ nữ mang thai và đang cho con bú không nên áp dụng cách này

Lưu ý: 

Bạn không nên coi thảo dược methi là vị thuốc vạn văng. Bạn vẫn phải có chế độ dinh dưỡng hợp lý kèm theo luyện tập sức khoẻ thường xuyên để giảm béo. Hạt methi giúp bạn bớt thèm ăn hơn đồng thời trung hoà lượng đường trong máu, nhưng bạn cần tránh xa những thức ăn nhiều chất béo và rượu bia và những thực phẩm giàu dinh dưỡng.

Hãy sử dụng hạt methi để làm thực phẩm trong các bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn. đồng thời điều trị các bệnh thường gặp ở con người. Chúc bạn và gia đình luôn luôn vui vẻ và hạnh phúc!
Đánh giá:

 
Hạt MeThi Ấn Độ ©2012 Tổng đại lý hạt methi tại khu vực Miền Bắc